Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự hội nghị Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương

(ANTV) - Sáng 28-11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, cho ý kiến đánh giá về tình hình, kết quả các mặt công tác công an năm 2018, định hướng nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2019. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2018, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; xác định mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, công tác trọng tâm bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước. Khẳng định lực lượng Công an nhân dân đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước hoạch định các chủ trương, chính sách chiến lược trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đối ngoại và bảo đảm lợi ích, an ninh, trật tự; bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Các đại biểu cũng đã đánh giá kết quả nổi bật sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 18 của TƯ Đảng và Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Bộ Công an đã tập trung cao độ cho công tác này, nhận được sự đồng thuận nhất trí cao từ Trung ương đến địa phương. Một thành tích đặc biệt nữa là việc Quốc hội nhất trí cao thông qua 2 luật quan trọng là Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và Luật An ninh mạng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm, đánh giá cao những phân tích, đánh giá của các đại biểu về kết kết quả nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2018, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; cũng như xác định mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, công tác trọng tâm bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2019 và những năm tiếp theo.

Khẳng định, đối với những vấn đề mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phú chỉ đạo, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an sẽ quán triệt quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc trong toàn lực lượng, để xứng đáng với sự quan tâm và đánh giá sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với lực lượng Công an trước những thắng lợi vừa qua và cho những giai đoạn tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả