Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Ngày hội đoàn kết các dân tộc cùng bà con xã Dur Kmăl

(ANTV) - Sáng 11/11, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn cán bộ của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã đến dự Ngày hội đoàn kết các dân tộc ở xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana.

Trong không khí gần gũi, thân tình, các già làng, trưởng buôn và cán bộ trong xã Dur Kmăl đã vui mừng báo cáo với đồng chí Tổng bí thư - Chủ tịch nước và đoàn công tác về tình hình xây dựng, đổi mới trên mọi lĩnh vực của xã những năm qua.

Đặc biệt, năm 2000, đồng bào các dân tộc trong xã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. 2 buôn Dur 1 và Kmăl cũng được công nhận là buôn Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Trong xã, hiện có 1.100/1.565 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 70,3%. Hiện có 4/7 thôn, buôn đạt văn hóa.

Truyền thống văn hóa các dân tộc được bảo tồn. Phong trào khuyến học khuyến tài, chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã vui mừng và đánh giá cao những thành quả mà bà con nhân dân các dân tộc xã Dur Kmăl đạt được.

Đại diện các già làng, trưởng buôn và nhân dân các dân tộc trong xã cũng bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng tuyệt đối trước sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng trong giai đoạn hiện nay.            

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Ủy ban nhân dân huyện Krông Ana đã trao tặng quà, ghi nhận, biểu dương nhiều tập thể, cá nhân, các già làng, trưởng buôn thôn, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc 7 thôn, buôn của xã. Đây là những nhân tố tích cực trong phong trào đại đoàn kết toàn dân, góp sức xây dựng xã Dur Kmăl anh hùng, ổn định, phát triển như hôm nay.

Thăm dò khán giả