Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 5, 24/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh điển hình tiêu biểu trong phòng, chống tội phạm về môi trường

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát môi trường (29/11/2006 - 29/11/2016), sáng ngày 24/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát môi trường và Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường.

Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu.
 
Chương trình nhằm tôn vinh lực lượng Cảnh sát môi trường, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường. Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Phong Hòa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường; TS. Hoàng Dương Tùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cùng đại diện tập thể, cá nhân có thành tích đã tham dự chương trình.
 
Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường ở nước ta đã và đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội. Ô nhiễm môi trường không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn gây mất ANTT, ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của đất nước. Những vụ việc được phát giác, xử lý thời gian qua chỉ là bề nổi, bởi tình trạng vi phạm pháp luật về môi trường, hủy hoại tài nguyên thiên nhiên và mất an toàn thực phẩm diễn ra phức tạp ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực.
 
Qua 10 năm thành lập (29/11/2006 - 29/11/2016), lực lượng Cảnh sát môi trương cả nước đã thể hiện rõ vai trò chủ công trong công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường; công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát môi trường với các cơ quan chức năng của các bộ, ngành liên quan ngày càng được củng cố, hoàn thiện, cơ bản hình thành được mối quan hệ thường xuyên với các đơn vị, các lực lượng trong và ngoài ngành.
 
Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát môi trường đã lập được nhiều chiến công, được dư luận đánh giá cao và nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của các cấp, ngành trao tặng.
 
GS. TS Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục cảnh sát môi trường phát biểu.
 
Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục cảnh sát môi trường nhấn mạnh: Bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn, quan hệ, tác động qua lại, cùng quyết định sự phát triển bền vững của đất nước, là cơ sở tiền đề cho hoạch định đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội. Đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư.
 
Tại buổi giao lưu, Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Lý đã phát động các phong trào thi đua, khích lệ CBCS Cảnh sát môi trường phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch công tác, quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng đơn vị "đoàn kết - kỷ cương - trí tuệ - hiệu quả", thực hiện quy tắc ứng xử của lực lượng Cảnh sát môi trường.
 
Các khách mời giao lưu.
 
Buổi giao lưu với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở với những chia sẻ về câu chuyện khi phá án, về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường tại các địa phương. Tất cả đã mang đến những cái nhìn rõ hơn về hình cảnh chiến sỹ cảnh sát môi trường, qua đó nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường đối với tất cả mọi người trong xã hội.
 
Nhân dịp này, 20 tập thể và 90 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường đã được tôn vinh, khen thưởng.
 
Tập thể, cá nhân điển hình được vinh danh.

Xem Video:

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả