Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôi rèn bản lĩnh người Công an nhân dân

(ANTV) - Trải qua hơn 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, mưu trí, dũng cảm, lập nên nhiều chiến công to lớn; góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Một trong những yếu tố cơ bản, quyết định sự lớn mạnh, trưởng thành của Công an nhân dân chính là sự kiên định, vững vàng về bản lĩnh chính trị trước mọi biến cố của thời cuộc. Bản lĩnh ấy có được chính là nhờ quá trình rèn luyện trong khó khăn, gian khổ, luôn lấy Sáu điều Bác Hồ dạy làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động.

Trong không khí của mùa tựu trường, Học viện CSND đã đón những vị khách đặc biệt. Họ là cựu sinh viên khóa D10 của trường, một trong những khóa được đào tạo tại cơ sở Suối Hai, Ba Vì.

Hơn ba mươi năm đã trôi qua, nhưng trong tâm khảm của nhiều người vẫn đầy ắp những kỷ niệm về một thời gian khổ nhưng đầy sôi nổi, nhiệt huyết.

Những năm đầu thập niên 80, đất nước còn nhiều khó khăn. Ngôi trường cảnh sát đơn sơ nằm bên bờ Suối Hai cũng thiếu thốn chồng chất, từ cán bộ giáo viên đến cơ sở vật chất để nghiên cứu, giảng dạy. Nhưng vượt lên tất cả, với lòng yêu ngành yêu nghề, thầy trò vẫn miệt mài khẩn trương để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.  Hàng trăm sinh viên đã sôi nổi thi đua học tập, rèn luyện bản lĩnh, trau dồi kiến thức, chuẩn bị hành trang để trở thành những sỹ quan Cảnh sát vừa "hồng" vừa "chuyên".

Trưởng thành từ khó khăn, gian khổ, những sinh viên Đại học CSND khi ấy đã được phân công công tác có  mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Dù ở đâu, hoàn cảnh nào, họ vẫn đang cần mẫn công tác, chiến đấu bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Trải qua gian nan, thử thách, nhiều thế hệ sinh viên Đại học Cảnh sát nhân dân nay là Học viện Cảnh sát nhân dân, dù đang công tác trong Công an hay lĩnh vực khác vẫn luôn giữ được phẩm chất đạo đức, bản lĩnh của người sĩ quan công an, trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống yên hạnh phúc của nhân dân.

Hiện nay, đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi mới để phát triển, nhưng cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân do đó cũng ngày càng nặng nề, khó khăn, phức tạp, đòi hỏi lực lượng CAND nói chung, các thế hệ sinh viên Học viện CSND nói riêng phải ra sức phấn đấu, rèn luyện, noi gương các thế hệ đi trước, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh,  đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả