Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:47, Thứ 4, 19/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôi luyện “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân

(ANTV) - Công an Nhân dân là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng và Nhà nước ta, làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an luôn khắc ghi nhiệm vụ nặng nề và vinh quang ấy, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước.

 
Sau gần 30 năm đổi mới, đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã phát triển về mọi mặt với tầm vóc mới, vị thế mới. Nhưng song hành với đó, tình hình tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy và các tai, tệ nạn xã hội còn diễn biễn phức tạp.
         
Các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước vẫn đang ra sức tìm mọi cách chống phá, hòng lật đổ chế độ XHCN ở nước ta đã đặt ra cho lực lượng công an nhiều trọng trách nặng nề.
 
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an quán triệt: Nhiệm vụ của chúng ta, đứng trước những khó khăn thách thức rất lớn, mục tiêu vẫn không có gì thay đổi. Đó vẫn là đảm bảo tốt ANQG, và giữ gìn tốt hơn nữa TTATXH, để phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH và hội nhập quốc tế của đất nước.
 
Cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), việc bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH trong tình hình mới, mang nhiều vấn đề hết sức quan trọng. Đó là: "bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN; giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta".
    
70 năm qua, nhiệm vụ đó vẫn luôn được mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND khắc ghi như mệnh lệnh từ trái tim. Để rồi trải mình trên khắp các trận tuyến, lập nên những chiến công vang dội. Nhưng cũng có những hy sinh thầm lặng. Chỉ tính riêng năm 2014, trên 45 nghìn vụ phạm tội về trật tự xã hội đã được điều tra khám phá  bắt xử lý gần 87 nghìn đối tượng, triệt phá các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 93,3%.
 
Trên các tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm lực lượng công an đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các nước bạn và các ngành chức năng trong đấu tranh quyết liệt với tội phạm. Tất cả để hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và nhân dân giao phó.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  ghi nhận, môi trường hòa bình, ổn định chính trị, an ninh quốc gia giữ vững được, mà đây mới là tiền đề quan trọng để nói lên những thành quả kinh tế xã hội trong mỗi năm. Công lao đó trước hết thuộc về nhân dân, toàn Đảng, toàn quân. Nhưng cũng phải khẳng định vai trò nòng cốt hết sức quan trọng của Quân đội, Công an đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
 
Đại tướng Trần Đại Quang, khẳng định năm 2015, toàn lực lượng CAND phải phấn đấu với 1 mục tiêu cao hơn, đảm bảo an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng, bảo đảm tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn và phải tập trung tấn công trấn áp các loại tội phạm, để làm sao không để tội phạm gia tăng, lộng hành, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH là nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng rất đỗi vẻ vang của lực lượng CAND. Tận dụng thời cơ, phát huy truyền thống anh hùng, vượt qua thách thức  lực lượng CAND nguyện chung sức, chung lòng quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần tăng cường sự ổn định chính trị - xã hội, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp phát triển KT-XH  đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
BT
Thăm dò khán giả