Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn lực lượng CAND sẵn sàng cao nhất cho ngày bầu cử thành công

(ANTV) - Ngày 23/5, cả nước sẽ có trên 69 triệu cử tri đi bầu tại gần 85.000 khu vực bỏ phiếu. Hiện các kịch bản và phương án nhằm đảm bảo thành công ngày bầu cử, đảm bảo quyền của cử tri, nhất là ở những địa phương đang đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, có đông người phải thực hiện giãn cách cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Cùng với các địa phương Tp Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Ngày hội của toàn dân.

 

Tại TP.HCM. với mục tiêu cao nhất là không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảm an ninh an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công an các đơn vị đã triển khai lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ở mức độ cao nhất. Đồng thời, duy trì hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
 
Từ ngày 15/5, TP.HCM bắt đầu vận hành 69 chốt kiểm soát dịch tại các khu vực cửa ngõ tiếp giáp với các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Long An.Bao gồm 12 chốt chính cấp thành phố và 57 chốt phụ cấp quận, huyện và TP.Thủ Đức.
 
Mỗi chốt gồm các lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, quân đội, thanh tra giao thông, nhân viên y tế,… sẽ kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế. Qua đó, kịp thời phát hiện những vấn đề có thể phát sinh liên quan đến dịch bệnh.
 
 
 
 
Kiểm tra công tác triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hậu cần, công tác phối hợp, hỗ trợ của Công an các đơn vị địa phương và thực hiện nhiệm vụ đối với các CBCS tại các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch.
 
Lãnh đạo Công an thành phố cũng quán triệt các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời bảo vệ tốt sức khỏe và thực hiện các quy định về đảm bảo y tế khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp và khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 để cùng chính quyền và nhân dân TP  chung tay đẩy lùi dịch bệnh, kết hợp chủ động các phương án đảm bảo ANTT cho ngày bầu cử.
 
Đến thời điểm này, CA TP HCM đã huy động 100% quân số, nắm chắc tình hình, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Chủ động có phương án xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh liên quan đến ANTT và phòng chống dịch phục vụ ngày hội bầu cử sẽ diễn ra vào ngày mai.
Thăm dò khán giả