Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm "Xây dựng gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an hạnh phúc, bền vững"

(ANTV) -Thực hiện chương trình công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND năm 2019, sáng 28/9, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phục nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND tổ chức Tọa đàm "Xây dựng gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an hạnh phúc, bền vững". PGS.TS, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phục nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND chủ trì buổi tọa đàm.

 

Với 40 bài tham luận được gửi tới Ban tổ chức cũng như sự tham gia tham luận của đại diện nhiều đơn vị, công an các tỉnh, thành phố, Tọa đàm đã làm nỗi bật được vai trò của gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an trong thời gian qua cũng như trong thời gian tới; chỉ ra được những thuận lợi và khó khăn đang ảnh hưởng trực tiếp tới việc giữ gìn gia đình cán bộ, chiến sỹ nói riêng và công tác công an nói chung.
 
Trước đó, vào đầu tháng 8 năm 2019, Ban Vì sự tiến bộ phục nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND đã tổ chức khảo sát về thực trạng gia đình của 84/134 Công an, đơn vị địa phương đã cho kết quả khá khả quan về sự hài lòng của cán bộ, chiến sỹ đối với gia đình. Tuy nhiên, một số chỉ số cũng chỉ ra các yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến việc giữ gìn hạnh phúc gia đình trong cán bộ chiến sỹ Công an. Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác và nhiệm vụ nặng nề đặt ra cho ngành Công an; cần đánh giá đúng thực trạng đời sống gia đình và công tác gia đình trong CAND hiện nay; đề ra các giải pháp hiệu quả trong chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác gia đình và trẻ em nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ Công an xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Tọa đàm.
 
Báo cáo đánh giá, đối với lực lượng CAND, gia đình cán bộ, chiến sỹ có vai trò quan trọng góp phần giúp Công an các cấp thực hiện tốt hơn vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH. Mỗi gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an là những hậu phương Công an vững chắc, kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, yên tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề, xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng,bảo vệ Nhân dân.
Thăm dò khán giả