Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm về kiểm soát quyền lực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, chỉ huy CAND

(ANTV) - Tại Hà Nôi, sáng 10/7, Tiểu ban lý luận xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật CAND đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Kiểm soát quyền lực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, chỉ huy CAND – Những vấn đề đặt ra".

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào một số vấn đề như: Làm rõ nhận thức cơ bản về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ nói chung, trong bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy CAND nói riêng; đánh giá thực trạng kiểm soát quyền lực trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chỉ huy CAND hiện nay; dự báo những yếu tố tác đông đến kiểm soát quyền lực trong bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo chỉ huy CAND, từ đó thảo luận và đề xuất một số xuất giải pháp, nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát quyền lực trong bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo chỉ huy CAND trong thời gian tới, đặc biệt một số vấn đề trong thực hiện quy định 205 QĐ/TW của Bộ Chính trị Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

Đoàn công tác Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an, sáng 10/7, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Nghệ An để đánh giá kết quả kiểm tra công tác PCCC& CNCH 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 38 vụ cháy khu vực dân sự, 6 vụ cháy rừng. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo triển khai hơn 210 lượt phương tiện, cùng hơn 1,2 nghìn lượt cán bộ chiến sỹ tham gia cứu chữa kịp thời các vụ cháy xảy ra, không để gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản... Tại buổi làm việc, Công an tỉnh Nghệ An đã nêu một số khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến công tác PCCC&CNCH, đó là chưa được trang bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các nhà cao trên 10 tầng và tàu chữa cháy trên sông, trên biển; chưa có phương tiện chuyên dụng tham gia chữa cháy rừng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã ghi nhận, đánh giá cao về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mà Công an Nghệ An đã đạt được, nhất là vào những ngày cuối tháng 6/2020, lực lượng Cảnh sát PCCC đã căng sức, gồng mình cùng với các lực lượng khác đương đầu, chiến đấu với “giặc lửa” trong các vụ cháy rừng trên địa bàn. Những kiến nghị, đề xuất của Công an Nghệ An sẽ được Đoàn công tác ghi nhận, tổng hợp và trình lãnh đạo Bộ Công an xem xét, quyết định.

BT
Thăm dò khán giả