Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toạ đàm pháp luật, nghiệp vụ Cảnh sát trong tuổi trẻ CAND

(ANTV) - Với chủ đề “Kinh nghiệm điều tra, xử lý các vụ án trong tuổi trẻ CAND”, ngày 6/11, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức buổi tọa đàm pháp luật, nghiệp vụ cảnh sát trong tuổi trẻ CAND.

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên Tổng cục cảnh sát đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận với lãnh đạo Tổng cục cảnh sát về những phương pháp, phương thức điều tra phá án; giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, xử lý các vụ án hình sự; những kinh nghiệm từ thực tiễn trong công tác điều tra, xử lý và một số vấn đề đạo đức, bản lĩnh của người làm công tác điều tra, phá án trước những tác động bên ngoài như hiện nay.

Chương trình sinh hoạt pháp luật, nghiệp vụ là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về kiến thức, kỹ năng và kinh nhiệm tham gia công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm./.

Tuổi trẻ khối cơ quan Trung ương tìm hiểu dự thảo Luật tiếp cận thông tin

Sáng 6/11 tại  Hà Nôi, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan trung ương đã tổ chức Diễn đàn  "Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tìm hiểu Luât tiếp cân thông tin” nhân ngày Pháp luât nước Công hòa xã hôi chủ nghĩa Viêt Nam, đây cũng là hoạt đông nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hoạt đông phổ biến, giáo dục pháp luât.

Tại Diễn đàn các đoàn viên thanh niên đã được nghe các đại biểu trình bày những nôi dung cơ bản của dự thảo luât tiếp cân thông tin.

Với 6 bản tham luân của các đại biểu đại diên cho các đơn vị trong khối các cơ quan trung ương đều thống nhất với nôi dung cơ quan của dự thảo luât tiếp cân thông tin.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng thực trạng quyền tiếp cân thông tin của người dân theo quy định của Hiến pháp hiên nay còn mang tính hình thức, viêc cung cấp thông tin và những thông tin được cung cấp chỉ giới hạn trong môt số lĩnh vực và được thực hiên trên cở sở quy định của môt số văn bản quy phạm pháp luât chuyên ngành.

Cũng tại diễn đàn nhiều đoàn viên, thanh niên đã có những đề xuất, kiến nghị, phản biên góp ý cho dự thảo luât tiếp cân thông tin./. 

BT
Thăm dò khán giả