Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm khoa học kỷ niệm 45 năm chiến thắng "Hà Nội- Điện Biên phủ trên không”

(ANTV) - Chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên phủ trên không” là đỉnh cao của cuộc đối không lịch sử giữa lực lượng Phòng không - Không quân nhân dân Việt Nam với lực lượng không quân chiến lược Mỹ, là biểu tượng của ý chí kiên cường, là chiến thắng của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. 

Đây tiếp tục là lời khẳng định được các nhân chứng lịch sử, các tướng lĩnh, các nhà khoa học đưa ra trong buổi toạ đàm khoa học Kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (1972 - 2017) do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.
 
Tại buổi toạ đàm, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến, đề cập đến nhiều khía cạnh cuộc tập kích đường không của Mỹ và chiến dịch phòng không của quân và dân Hà Nội; phân tích và làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa thắng lợi của trận “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” với thắng lợi trên chiến trường miền Nam và chiến trường 3 nước Đông Dương trong năm 1972. Chiến thắng cuộc tập kích chiến lược đường không năm 1972 đã để lại những bài học kinh nghiệm quý báu về tầm nhìn chiến lược, sự chỉ đạo kịp thời, xây dựng quyết tâm, phát huy sức mạnh tổng hợp và vận dụng những kinh nghiệm đó trong công cuộc đổi mới và phát triển, sự nghiệp xây dựng lực lượng và thế trận chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
 
Hơn 1000 tác phẩm tham dự giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”

Sau một năm phát động Giải báo chí toàn quốc “ Báo chí với công tác đấu tranh phòng,chống tham nhũng, lãng phí” do Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp, tổ chức đã thu hút 1.126 tác phẩm gửi về tham dự. Nhiều tác phẩm được ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng nội dung. Tại cuộc họp báo vừa tổ chức vào ngày 28/12, Ban tổ chức cho biết Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra tối ngày mùng 2/1/2018.
Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng , lãng phí” được phát động từ ngày 1/1 đến 30/11/2017. Ban tổ chức đã nhận được 1.126 tác phẩm dự giải. Hội đồng sơ khảo và chung khảo đã chọn được 32 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 13 giải Khuyến khích cho các loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh. Là lần đầu tiên phát động nhưng Giải đã được tổ chức với quy mô toàn quốc và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của tất cả cơ quan báo chí trên cả nước.Thông qua giải báo chí,ban tổ chức cũng mong muốn nâng cao nhận thức về vai trò của báo chí đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” sẽ được trao giải vào lúc 20h tối ngày 2/1/2018 tại Nhà hát Âu cơ, Hà Nội.

Ra mắt sách "Trên những ngả đường đời"

Sáng nay, tại Hà Nội, cuốn hồi ức với tên gọi “Trên những ngả đường đời” của Thượng tá Trịnh Hữu Sỹ, nguyên Phó phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng. Đây là cuốn hồi ký về cuộc đời một sỹ quan Cảnh sát giao thông đã có 40 gắn bó với nghề.

“Trên những ngả đường đời” với 26 câu chuyện nằm rải rác trong gần 40 năm kể từ khi bắt đầu bước chân vào ngành cảnh sát giao thông của tác giả. Cuốn hồi ký đã mở ra cho người đọc những góc cạnh ít biết phía sau công việc của lực lượng Cảnh sát giao thông, những người mà trong mắt người dân không phải ai cũng dành cho họ sự thiện cảm. Thông qua những mẩu chuyện gắn với bối cảnh nhiệm vụ, những hành trình dẫn đoàn, những lần truy quét tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, người đọc còn được đến với những năm tháng được bồi đắp lòng yêu nghề của tác giả, về những gian khó, cạm bẫy, hiểm nguy và trăn trở mà ông cùng đồng đội phải trải qua.
BT
Thăm dò khán giả