Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm: ASEAN chặng đường sau 50 năm và Việt Nam

(ANTV) - Ngày 30/11, tại Hà Nội đã diển ra toạn đàm “ASEAN chặng đường sau 50 năm và Việt Nam”. 

 

 
Thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách hàng đầu khu vực và Việt Nam, tọa đàm là dịp để các diễn giả thảo luận những cơ hội và thách thức chính đặt ra cho ASEAN trong chặng đường tiếp theo sau 50 năm tồn tại, cũng như cách thức Việt Nam có thể đóng góp hữu hiệu nhất cho sự phát triển của ASEAN, đặc biệt là trong năm 2020 khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.
 
Phát biểu khai mạc tọa đàm “ASEAN chặng đường sau 50 năm và Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng quan chức cao cấp (SOM) ASEAN Việt Nam cho biết, nửa thế kỷ qua, ASEAN đã đạt được nhiều thành tựu không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thứ trưởng nhấn mạnh, chặng đường 50 năm tiếp theo của ASEAN chắc chắn là không bằng phẳng, bởi môi trường quốc tế và khu vực xung quanh ASEAN đang biến chuyển rất nhanh chóng và khó đoán định.
 
 Do đó, buổi Tọa đàm được kỳ vọng sẽ giúp các nước thành viên có cái nhìn rõ hơn về hành trình sắp tới của ASEAN, gợi mở được các vấn đề đặt ra cấp thiết đối với ASEAN, qua đó, xác định phương hướng và các bước đi phù hợp
 
Đối với Việt Nam, Tọa đàm là một bước chuẩn bị thiết thực cho việc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020 - thời điểm kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, đồng thời chuẩn bị xây dựng tầm nhìn đối ngoại cho giai đoạn mới phục vụ Đại hội Đảng XIII. Những nội dung thảo luận tại Tọa đàm hôm nay sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam xây dựng chủ đề và các ưu tiên của ASEAN trong năm 2020.
 
 
Thăm dò khán giả