Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 3, 23/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình quân dân ở Buôn Đôn

(ANTV) - Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thời gian qua, ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk còn thực hiện nhiều hoạt động nhiều ý nghĩa, thiết thực để giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh đặc biệt trong địa bàn huyện biên giới Buôn Đôn.

Căn nhà “Nghĩa tình quân dân” của 5 anh em Chu Văn Nam ở xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk là món quà đầy ý nghĩa do cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây tặng cách đây chưa lâu.

Năm anh em Nam mồ côi từ sớm, phải sống chen chúc trong căn nhà tạm bợ, cuộc sống chủ yếu trông chờ vào sự cưu mang, giúp đỡ của bà con lối xóm hoặc thu nhập từ việc làm thuê hằng ngày của mấy anh em. Từ khi có nhà mới, anh em Nam không còn lo lắng mỗi khi trời mưa nắng nữa.

Kinh phí xây nhà “Nghĩa tình quân dân” được trích từ ngày lương của mỗi cán bộ chiến sĩ, cộng với tiền tiết kiệm từ “Hũ gạo vì người nghèo”, quỹ tăng gia sản xuất và gần 100 ngày công của các cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn. Ngoài gia đình của Nam, đơn vị đã và đang hỗ trợ gạo và tiền giúp đỡ cho các em mồ côi, người già neo đơn hay góp công góp sức xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại địa phương.

“Anh bộ đội làm nhà cho chị thì giúp em, hôm trước thì em khó khăn, nhà chị em dột. Chị thì không có gì làm nhà thì bây giờ thì vui rồi” - Chị H’wen Êban, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk vui mừng nói.

Với tình cảm, trách nhiệm dành cho đồng bào vùng khó khăn, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn đã đóng góp trên 100 triệu đồng để hỗ trợ các cháu mồ côi, xây nhà tình thương tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tá Hoàng Kim Sinh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cho hay: Sang năm 2015 & những năm tiếp theo thì tiếp tục là cử CB xuống để khảo sát cùng với cấp ủy địa phương, xác định được những đối tượng để tiếp tục là làm những cái việc mà trong thời gian qua đã làm được. Cái làm được hôm nay thì cái chặng được đầu, còn cả quá trình lâu dài, bởi lẽ là nhân dân của huyện Buôn Đôn còn rất nghèo.

Từ những việc làm nhỏ bé hằng ngày như tiết kiệm gạo, tiền chi tiêu của mỗi cán  bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Buôn Đôn, nhưng đã mang lại kết quả rất đáng quý cho xã hội. Những mảnh đời mồ côi như anh em Nam đã có được mái ấm, nhiều hộ nghèo có đủ quần áo cho con đến trường. Những việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn “anh bộ đội Cụ Hồ” nơi huyện vùng biên tỉnh Đắk Lắk là minh chứng sinh động, cụ thể cho tình gắn bó, keo sơn giữa quân và dân.

BT
Thăm dò khán giả