Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình an ninh, trật tự Tết Kỷ Hợi được bảo đảm

(ANTV) - Sáng 11/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với công an các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả công tác của toàn lực lượng công an nhân dân triển khai thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. 

 

Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo công an các đơn vị và địa phương.

Trong tháng 01 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, phương tiện, mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và các lễ hội đầu năm. Nhân dân vui Tết, đón Xuân trong không khí bình yên, phấn khởi.

Riêng dịp Tết, công an các đơn vị, địa phương đã điều tra, khám phá 277 vụ, bắt 353 đối tượng hình sự, 122 đối tượng ma túy, 1.889 đối tượng cờ bạc, 63 đối tượng có lệnh truy nã. Một số vụ xảy ra đã được khẩn trương điều tra làm rõ như vụ giết lái xe taxi ở Hà Nội, các vụ cướp tại Trạm thu phí ở Đồng Nai, cướp ngân hàng ở Quảng Ninh, Thái Bình...được dư luận và nhân dân đánh giá cao.

Đã phát hiện, bắt giữ hơn 1.000 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thu giữ hơn 20 tấn pháo. Trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra đua xe trái phép, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến đường quốc lộ, các thành phố lớn và tại các trạm thu phí BOT. Tình hình tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng công an nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; trong đó đã khen thưởng đột xuất cho 19 đơn vị, địa phương đã có những thành tích nổi bật. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm những nhiệm vụ trọng tâm được ban hành trong các điện chỉ đạo của Bộ; rà soát tiến độ các nhiệm vụ thực hiện trong Quý I đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ. Đồng thời siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác; xử lý tin báo, tố giác tội phạm của nhân dân theo đúng quy định; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kiên quyết ngăn chặn “tham nhũng vặt” trong khi thi hành công vụ, không gây ảnh hưởng xấu tới uy tín, hình ảnh lực lượng công an.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh cần tăng cường tuyên truyền về chủ trương, chính sách, chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng công an; những cách làm hay, những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt và đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo qua mạng, tiền ảo, buôn bán người, ma túy, tín dụng đen, huy động tài chính qua hình thức hụi, họ. Trên cơ sở đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và có những giải pháp khắc phục hạn chế sau kết thúc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thăm dò khán giả