Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình cảm đặc biệt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lực lượng CAND

(ANTV) - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo cách mạng lỗi lạc, người Cộng sản kiên trung, Đại tướng – Nhà chỉ huy của lực lượng vũ trang Việt Nam. Trong sự nghiệp chiến đấu và hoạt động cách mạng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là người Anh cả của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, mà còn là người có nhiều đóng góp quan trong việc vun đắp, xây dựng, rèn luyện lực lượng CAND.

Bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới thăm và nói chuyện với cán bộ học viên trường Đại học CSND nay là Học viện Cảnh sát nhân dân năm 1994. Khi đó Đại tướng đã ngoài tuổi 80, thế nhưng ông vẫn luôn dành một sự quan tâm đặc biệt tới lực lượng CAND.

Dù được ra đời trong phong trào cách mạng Tháng Tám năm 1945,  nhưng lực lượng Công an ở mỗi miền lúc đó lại mang các tên gọi khác nhau. Ở Bắc Bộ là Sở Liêm Phóng, ở trung bộ là sở Trinh sát và ở Nam Bộ là Quốc gia tự vệ cuộc. Trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có công lớn trong việc thống nhất lực lượng Công an cả nước theo Sắc lệnh số 23-SL, ngày 21-2-1946 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành thành lập Việt Nam Công an vụ.

Đại tướng cũng là người luôn tận tình chỉ dạy cho lực lượng công an về công tác nghiệp vụ. Đối với công tác nắm tình hình, Đại tướng căn dặn: Phải điều tra nghiên cứu, nhất định là phải điều tra nghiên cứu trên một tinh thần cảnh giác rất cao, lúc nào cũng phải tích cực tìm ra địch mới đánh đúng địch, mới thực hiện đúng chính sách.

Ðối với công tác công an nói chung và công tác phản gián nói riêng, Ðại tướng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của biện pháp vận động quần chúng, đặc biệt căn dặn lực lượng công an phải luôn vận dụng, học tập sáng tạo 6 điều Bác Hồ dạy.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi xa nhưng lời dạy tình cảm của người vẫn còn mãi trong sâu thẳm tâm thức người chiến sĩ Công an nhân dân. Cuộc đời Đại tướng là tấm gương sáng của lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nguyện noi gương Đại tướng và tiếp tục đi theo con đường cách mạng, phục vụ đất nước, phụng sự nhân dân mà Đại tướng đã chỉ đạo thực hiện và mong muốn”.

 

BT
Thăm dò khán giả