Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu ban An ninh – Y tế ASEAN 2020 họp phiên thứ tư

(ANTV) - Sáng 24/02, tại Đà Nẵng, Tiểu ban An ninh – Y tế thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 tiến hành phiên họp thứ tư để đánh giá kết quả công tác trọng tâm đã triển khai từ sau phiên họp thứ ba và đề ra phướng hướng công tác trọng tâm từ nay đến Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 được tổ chức tại TP Đà Nẵng. Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Trưởng Tiểu ban An ninh – Y tế chủ trì phiên họp.

Từ sau phiên họp thứ ba vào ngày 07/01/2020 đến nay, Tiểu ban An ninh - Y tế đã chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các địa phương, các tiểu ban, ban Thư kí ASEAN quốc gia 2020 tổ chức đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho 16 hội nghị, hội thảo năm ASEAN 2020 và tiếp tục triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn các hội nghị, hội thảo được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ quốc phòng và các bộ, ngành địa phương đã triển khai quyết liệt công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 để đảm bảo an toàn, y tế cho Hội nghị ASEAN 2020.
 
Đại tá Vũ Hữu Tài – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, tiểu ban Y tế đã có các công văn, tài liệu gửi Ban thư kí ASEAN và các tiểu ban, các bộ, ngành địa phương liên quan đến việc hướng dẫn, đề nghị tăng cường phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn đại biểu các tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Bộ Y tế đã thành lập 45 đội y tế cơ động, phản ứng nhanh đảm bảo bác sĩ, y tá, thiết bị y tế chống dịch tại các khách sạn, địa điểm diễn ra các hoạt động.
 
Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, đã ban hành và đang tập trung triển khai kế hoạch số 30 với 11 nhiệm vụ, công tác trọng tâm, huy động và phân công trách nhiệm cụ thể đối với các đơn vị của Bộ Công an và của CA TP Đà Nẵng và các địa phương liên quan trong đảm bảo an ninh, an toàn cho Hội nghị.
 
Tại phiên họp, các thành viên Tiểu ban An ninh – Y tế đại diện các bộ, ngành chức năng liên quan đã rà soát, đánh giá các mặt công tác trọng tâm, nêu ra những khó khăn, vướng mắc, chỉ ra phương hướng nhiệm vụ cần triển khai từ nay cho đến khi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.
 
Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Tiểu ban trong suốt thời gian qua và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị trong thời gian tới, cần tập trung những việc sau đây. Thứ nhất, các đồng chí thành viên của tiểu ban tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và tiểu ban đến các đồng chí CBCS các lực lượng để chúng ta thấy việc tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, y tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong thời gian tới. Đặc biệt, chúng ta với yêu cầu cao nhất là bảo về thành công Hội nghị lần này để qua đó góp phần nâng cao vị thế của đất nước, tiếp tục quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam, của Đà Nẵng, tăng cường thu hút du lịch, đầu tư để từ đó phát triển đất nước.
 
Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến lúc diễn ra Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các đại biểu, khách mời, địa điểm diễn ra các hoạt động ASEAN 2020 và các hoạt động bên lề là hết sức cần thiết và quan trọng, các thành viên trong Tiểu ban cần chủ động trong các mặt công tác, quán triệt và thúc đẩy thực hiện nghiêm túc theo Đề án, Kế hoạch, lịch công tác đã đề ra, chủ động năm tình hình để kịp thời tham mưu với Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 trong công tác tổ chức...đảm bảo Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Đảm bảo ANTT Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36
 

Chiều ngày 24/2, đoàn công tác Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, trưởng tiểu ban An ninh trật tự ASEAN 2020 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Quảng Nam về công tác phối hợp đảm bảo ANTT  Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/4/2020 tại thành phố Đà Nẵng là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Trong đó, tại Quảng Nam sẽ có các hoạt động như: chương trình tham quan của đại biểu đại biểu cấp cao ASEAN và chương trình tham quan của phu nhân, phu quân tại TP Hội An. Do đó đặt ra yêu cầu rất cao đối với công tác bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là phương án bảo vệ, bố trí lực lượng, đón, dẫn, tổ chức phân luồng, phân tuyến giao thông, an toàn môi trường, y tế,  an toàn thông tin.
 
Tại buổi làm việc, Công an Quảng Nam đã báo cáo về kết quả công tác đảm bảo ANTT phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo Kế hoạch của Bộ Công an. Theo đó, thời gian qua, Công an Quảng Nam đã tập trung lực lượng đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, chưa có vấn đề phức tạp tác động, ảnh hưởng đến các hoạt động chuẩn bị Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36. Trên lĩnh vực TTXH, Công an Quảng Nam đã tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện đơn vị đã và đang chủ động các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn các hoạt động liên quan đến Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN của Công an Quảng Nam đã thực hiện trong thời gian qua.  Đồng chí cũng chỉ đã chỉ đạo một số nhiệm vụ  nhằm phục vụ tốt các hoạt động Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả