Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục thực hiện các mục tiêu, yêu cầu công tác Công an năm 2018

(ANTV) - Sáng 8/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 2 trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy Bộ Công an; sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018.

 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TƯ, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an TƯ, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện các đơn vị trong CAND. 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, bất cập, tồn tại, hạn chế, nhất là những bất cập về cơ chế lãnh đạo, chỉ huy, phân công, phân cấp chịu trách nhiệm giải quyết các vụ việc phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự. Đồng thời, chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trên từng lĩnh vực công tác; trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp công tác phù hợp với đòi hỏi của thực tế tình hình.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả toàn lực lượng đạt được trong thời gian qua cần. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh 4 vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và đảm bảo hậu cần; công tác nắm tình hình, thực hiện chức năng tham mưu; công tác đảm bảo an ninh; công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và tổ chức thực hiện các chủ trương, mệnh lệnh công tác đã đề ra. Trong đó, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các đơn vị, địa phương khẩn trương ổn định mô hình tổ chức, bố trí sắp xếp cán bộ một cách hợp lý và tăng cường chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật cán bộ.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đặt ra mục tiêu cao nhất là xây dựng một xã hội trật tự, an toàn để người dân thực sự yên tâm, sống trong môi trường yên bình; do vậy, phải tập trung phát hiện, triệt phá và không để hình thành, tồn tại băng, ổ nhóm tội phạm dưới mọi hình thức, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc dư luận.

Nhấn mạnh các công tác công an trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu công an các đơn vị, địa phương được cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, có sự phân công, trách nhiệm cụ thể của từng lực lượng, đơn vị, cá nhân; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc nhất là ở cơ sở, không để kéo dài, vướng mắc của cấp dưới mà không được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết kịp thời. Đồng thời tăng cường rà soát cơ chế thông tin, không để xảy ra tình trạng báo cáo vượt cấp. Tiếp tục tham mưu xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo đảm ANTT và hoạt động của lực lượng Công an trong thời gian tới.

B.T
Thăm dò khán giả