Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục sát cánh cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Chiều ngày 28/10, tại trụ sở Bộ Công an, đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về công tác phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. HCM thời gian vừa qua. 

 Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM thay mặt Thành ủy, UBND, các sở, ban ngành cùng các cấp chính quyền và nhân dân TP. HCM cám ơn Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công anA đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự ủng hộ của lực lượng CAND trong việc hỗ trợ TP.HCM phòng, chống và vượt qua đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao hai lực lượng Công an và Quân đội đã phối hợp nhuần nhuyễn, huy động lực lượng cũng như phối hợp hết sức đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả cùng TP. HCM vững vàng vượt qua đợt dịch.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, linh hoạt không cứng nhắc, sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi để giúp đỡ nhân dân đã tạo hình hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong tâm dịch, trở thành lá chắn thép, mũi nhọn chủ công, xung phong tuyến đầu phòng, chống dịch. Đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị Bộ CA sớm tổ chức sơ, tổng kết để kịp thời khen thưởng các đơn vị, cá nhân trong CAND có thành tích xuất sắc xứng đáng với những đóng góp trong phòng, chống dịch thời gian qua.

Phát biểu đáp từ, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng đoàn đại biểu Thành ủy TP.HCM đã có những những đánh giá tích cực về sự phối hợp của lực lượng CAND trong phòng, chống dịch covid -19 thời gian qua.

Bộ trưởng khẳng định, thời gian tới Bộ Công an vẫn vẫn tiếp tục nỗ lực tham gia phòng, chống dịch; đặc biệt chú trọng áp dụng những hình thức phối kết hợp mới, trong đó chú trọng việc đẩy mạnh triển khai cấp CCCD có gắn chíp tích hợp nhiều thông tin cá nhân để quản lý nhân khẩu, thuế, vận tải, sức khỏe đặc biệt là truy vết hiệu quả các trường hợp lây nhiễm dịch covid-19 trong cộng đồng.

Tiếp tới, Bộ Công an sẽ có đánh giá sơ tổng kết, rút kinh nghiệm trong nội bộ cũng như sự phối hợp với các sở, ban, ngành và địa  phương; đồng thời sẽ kịp thời đánh giá, khen thưởng các đơn vị, cá nhân trong lực lượng CAND đã có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, tình hình ANTT sau giãn cách xã hội sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Công an sẽ chủ động trong việc phòng, chống tội phạm, tích cực phối hợp trong phòng, chống dịch covid-19 góp phần thúc đẩy khôi phục, phát triển KT-XH.

 

BT
Thăm dò khán giả