Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 4, 07/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh và tính đặc thù của Truyền hình CAND

(ANTV) - Chiều 07/12, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 05 năm Ngày phát sóng Kênh truyền hình Công an nhân dân - ANTV (11/12/2011 - 11/12/2016). Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Vụ, Cục, các Học viện, trường CAND và toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND, Thiếu tướng Mai Văn Hà trình bày diễn văn kỷ niệm.
 
Trình bày diễn văn kỷ niệm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND kiêm Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND, Thiếu tướng Mai Văn Hà, cho biết cách đây 5 năm, ngày 11/12/2011, Truyền hình Công an nhân dân (kênh ANTV) đã chính thức phát sóng 24/24h.
 
Đến nay, Kênh Truyền hình ANTV được phát sóng trên 07 hệ thống truyền dẫn và 02 vệ tinh có phạm vi phủ sóng khu vực Đông Nam Á; mỗi ngày, phát sóng gần 50 chương trình và đang là một trong các Kênh Truyền hình có số lượng người xem cao nhất trong cả nước; được xác định là một trong 07 kênh Truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia.
 
Với 4 tiêu chí: Nhân văn – Tin cậy – Kịp thời – Hấp dẫn, Kênh ANTV hướng tới mục tiêu định vị trong lòng công chúng về một kênh truyền hình mới mẻ, sáng tạo và độc đáo. Là kênh tổng hợp phản ánh các lĩnh vực của đời sống xã hội dưới mọi hình thức thông tin từ thời sự, chuyên đề, giao lưu, đối thoại, đến các chương trình phim truyện, ca nhạc, thể dục, thể thao, ANTV thực sự đem lại cho mọi đối tượng khán giả một địa chỉ tin cậy để thưởng thức các thông tin mới nhất, chính xác, kịp thời nhất. 
 
Qua 05 năm hoạt động, Kênh truyền hình ANTV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ an ninh trật tự; nâng cao vị thế của lực lượng CAND; là cầu nối giữa lực lượng CAND với nhân dân. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Truyền hình CAND đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì; từ năm 2011 đến nay đã có 35 lượt tập thể, 480 lượt cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen; có 05 đồng chí đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú; nhiều tác phẩm của Truyền hình CAND đoạt giải cao trong các cuộc thi...
 
Để có những thành tích trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND; Sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, sự phối hợp hiệp đồng, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng Công an. Đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên của Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, vất vả, năng động, chủ động, sáng tạo để luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND đã đạt được trong 5 năm qua, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH; nâng cao vị thế của lực lượng CAND, là phương tiện quan trọng giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả các mặt công tác Công an, là cầu nối giữa lực lượng CAND với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, là diễn đàn trao đổi, học tập nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật của CBCS và nhân dân.
 
Chương trình chuyên biệt của Kênh truyền hình ANTV đã bám sát các hoạt động của lực lượng Công an, đi vào từng góc khuất của đời sống, phát hiện những vấn đề mới bằng nội dung phong phú, cách thể hiện mới mẻ, hấp dẫn đã có hiệu quả tích cực trong việc giáo dục, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các chương trình xã hội hóa có chất lượng tốt, đảm bảo kết hợp giữa thông tin tuyên truyền với văn hóa, giải trí có định hướng, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, giải trí lành mạnh cho mọi người dân. Website ANTV tuy mới được triển khai, song đã có trên 12 triệu lượt truy cập, từng bước khẳng định là trang thông tin điện tử mạnh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ tuyên truyền chính trị và quảng bá thương hiệu ANTV.
 
Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước ta do Đảng lãnh đạo đang đứng trước những thuận lợi, thời cơ lớn và cả những khó khăn, thách thức không nhỏ (...). Bối cảnh đó đặt ra cho lực lượng CAND nhiệm vụ hết sức nặng nề, trong đó có vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong lực lượng Công an nói chung, Truyền hình CAND nói riêng. Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Truyền hình CAND tiếp tục đổi mới các mặt công tác, thực sự là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, đáp ứng thực tiễn nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.
 
Để đáp ứng những yêu cầu trên, Thượng tướng Tô Lâm đề nghị Truyền hình CAND cần tập trung thực hiện những công tác trọng tâm như sau:
 
Thứ nhất, cần bám sát, tuân thủ tôn chỉ, mục đích, thực hiện nghiêm túc các văn bản pháp luật về phát thanh, truyền hình, các quy định của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an. Tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh và tính đặc thù của Truyền hình CAND; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 
Thứ hai, hoạt động của Truyền hình CAND cần bám sát nhiệm vụ chính trị, bám sát thực tiễn đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự; tăng cường các chuyên mục chính luận, sắc bén đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình", "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" của các thế lực thù địch, bọn phản động và các loại tội phạm, góp phần bảo vệ trận địa tư tưởng của Đảng, củng bố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; phản bác kịp thời các luận điệu sai trái, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân đối với lực lượng CAND.
 
Thứ ba, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, cổ vũ, huy động sức mạnh của toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự. Kịp thời phản ánh những khó khăn, phức tạp, hiểm nguy, những cống hiến, hi sinh to lớn của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Công an trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó để nhân dân hưởng ứng, ủng hộ, sát cánh với lực lượng Công an trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT.
 
Thứ tư, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; giữ vững đoàn kết nội bộ, thống nhất cao trong mọi hoạt động. Xác định rõ phương hướng, giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh. Trong đó, trên lĩnh vực Truyền hình cần nghiên cứu xây dựng chương trình truyền hình phát sóng bằng tiếng nước ngoài để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng.
 
Thứ năm, quan tâm giáo dục, xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, có năng lực chuyên môn phù hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Mở rộng đội ngũ công tác viên là các nhà khoa học, trí thức, nhà văn, nhà báo, những cán bộ nghiên cứu, làm công tác thực tiễn ở các bộ, ban, ngành tham gia viết bài nhằm phản ánh một cách khoa học, khách quan thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND hiện nay. Quan hệ chặt chẽ với các vơ quan báo chí, truyền hình trong và ngoài Ngành, nhất là Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quân đội nhân dân.
 
Thứ sáu, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, kỷ cương, kỷ luật, phong cách ứng xử văn hóa của cán bộ, chiến sĩ đối với quần chúng nhân dân. Truyền hình CAND phải thực sự là cầu nối để tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng CAND. Tăng cường, nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại, trong đó có thông tin đối ngoại về ANTT. Chú ý tăng tính tương tác truyền thông ra các nước, các khu vực, đưa được nhiều thông tin và các chuyên mục có nội dung phản ánh về đường lối, chủ trương, chính sách và hoạt động của Đảng, Nhà nước, của lực lượng CAND ra nước ngoài, góp phần phản ánh sinh động cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự đến đồng bào ta ở nước ngoài và bè bạn quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng quà lưu niệm cho tập thể CBCS Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND.
 
Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng món quà lưu niệm cho tập thể CBCS Trung tâm.
 
Thiếu tướng Mai Văn Hà trao giải Cuộc thi "Sáng tạo ANTV" cho các tác giả.
Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự buổi Lễ.

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả