Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục đổi mới và phát triển doanh nghiệp trong CAND

(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo, các đơn vị chức năng và các doanh nghiệp công an đạt được trong 9 tháng đầu năm.

 

9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp Công an đã chủ động, linh hoạt thực hiện các chiến lược, kế hoạch, giải pháp đẩy mạnh hoạt động, kết quả kinh doanh đạt 81% so với kế hoạch giao năm 2019. Ban Chỉ đạo đã tham mưu trình Bộ trưởng duyệt ký ban hành Điều lệ các doanh nghiệp; Đề án, Phương án sắp xếp, đổi mới và phát triển doanh nghiệp Bộ Công an theo hướng tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả. Đặc biệt đã tham mưu Bộ Công an xây dựng Nghị định của Chính phủ về phát triển công nghiệp an ninh để cụ thể hóa các quy định của Luật Công an nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo chỉ đạo thực hiện quyết liệt để hoàn thiện Phương án sắp xếp đổi mới và phát triển doanh nghiệp Bộ Công an giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng giữ nguyên 8 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, dừng thí điểm cổ phần hóa Công ty In Ba Đình, Công ty Bạch Đằng. Rà soát, đánh giá lại đúng thực trạng quy hoạch, quản lý và sử dụng đất an ninh của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Phấn đấu tăng trưởng kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh từ 10 đến 15% so với kế hoạch Bộ giao trong năm 2019, mục tiêu trong 3 đến 5 năm tới phải có tiềm lực mạnh để doanh nghiệp đủ sức sản xuất, cung ứng các sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng an ninh và công tác chiến đấu của lực lượng công an.

B.T
Thăm dò khán giả