Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND

(ANTV) - Sáng ngày 04/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị 13 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân và triển khai chương trình, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Qua 05 năm triển khai Nghị quyết 17 và Chỉ thị 13, mạng lưới các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND được nghiên cứu, xác định theo hướng vừa đảm bảo quy mô, vừa nâng cao chất lượng. Hệ thống ngành nghề đào tạo tđược hoàn thiện; nhiều ngành, chuyên ngành mới được xây dựng, cơ bản đáp ứng được cơ cấu nghề nghiệp và nhu cầu sử dụng cán bộ trong CAND. Công tác xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên được chú trọng.

Công tác tuyển sinh trong 5 năm qua đã có sự điều chỉnh theo hướng phù hợp với chủ trương đổi mới của nhà nước và đặc thù của ngành; bước đầu tổ chức thành công mô hình huấn luyện đầu khóa tập trung đối với học viên mới trúng tuyển các học viện, trường đại học. Công tác hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo được tăng cường; uy tín và vị thế của các trường CAND được nâng cao.
   
Để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND và thực hiện hiệu quả chương trình nhiệm vụ năm học 2020-2021, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị các trường CAND, công an các địa phương tiếp tục đẩy mạnh kiện toàn, phát triển toàn diện các cơ sở, đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của ngành, đảm bảo tổng thể phát triển chung của toàn lực lượng. Rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống ngành nghề đào tạo trong CAND phù hợp với thực tiễn.

Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy ở tất các các cấp học và loại hình đào tạo, trong đó đặc biệt coi trọng đổi mới phương pháp giảng dạy; ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ 4.0 vào trong công tác dạy học và nghiên cứu khoa học, kết hợp lý luận và thực tiễn.

Thứ trưởng cũng yêu cầu, các trường CAND tập trung xây dựng đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2021 – 2025. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND ngang tầm với yêu cầu đổi mới.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý của Chính Phủ, Bộ Công an trao tặng.

 

BT
Thăm dò khán giả