Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp bước cha anh vì sự nghiệp giữ gìn ANTT

(ANTV) - Trong suốt hành trình ra đời, trưởng thành và phát triển, qua nhiều thế hệ những người trẻ kế cận đứng vào hàng ngũ công an nhân dân đều gìn giữ và phát huy được tinh thần trách nhiệm và giá trị  truyền thống cao đẹp đó. Ngày hội tòng quân của cả nước hàng năm cũng luôn là một dịp quan trọng để thế hệ trẻ có cơ hội được tìm hiểu và bước vào con đường rất đỗi tự hào nhưng cũng vô cùng gian nan đó.

Trong buổi gặp mặt làm quen đầu tiên tại một đại đội mới của các tân chiến sỹ nghĩa vụ CAND. Không khí hòa đồng, vui vẻ của tình đồng đội những ngày đầu tiên. Đó không chỉ là những kỷ niệm không quên mà còn là hành trang quan trọng cho những thanh niên đầy nhiệt huyết này trên bước đường kề vai, phục vụ nhiệm vụ cao cả trong lực lượng CAND.

Hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND luôn được coi là cánh tay đắc lực, là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng; lớp lớp thế hệ CBCS luôn kiên định tinh thần tiếp bước cha anh, kế thừa và phát huy những giá trị của thế hệ đi trước để xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Thành tích, chiến công đó của lực lượng CAND đang tiếp tục được khẳng định trong năm 2020 vừa qua.

Có được thành tích đó là nhờ sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; là sự nỗ lực để xứng đáng với truyền thống, và công sức đào tạo bồi dưỡng cho thế hệ kế cận của lớp lớp cán bộ chiến sĩ trong hàng chục năm qua. Nhìn ở góc độ tuyển quân nghĩa vụ, năm 2021 trong cả nước đã có hàng ngàn thanh niên  với sức trẻ, nhiệt huyết tham gia nghĩa vụ CAND. Riêng Hà Nội có 839 thanh niên, tăng gần 300% so với năm trước. Là thế hệ thanh niên với sức trẻ và hoài bão lớn hơn ai hết những tân binh này chính là những hạt nhân để thế hệ đàn anh đi trước quan tâm đào tạo.

Đã có xương máu giữa thời bình và rất nhiều những hi sinh thầm lặng. Rất nhiều trong số đó rơi vào các cán bộ chiến sĩ trẻ. Cuộc chiến đấu vì An ninh trật tự, vì bình yên cho tổ quốc vẫn sẽ luôn cam go, phức tạp và lâu dài. Trong công cuộc đó sự tiếp bước của đội ngũ kế cận luôn mang một niềm tin, một hi vọng và động lực mới.

 

BT
Thăm dò khán giả