Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực tuyên truyền bầu cử tới ngư dân

(ANTV) - Đối với ngư dân, mỗi chuyến ra khơi sẽ kéo dài nhiều ngày, thậm chí cả tháng. Do vậy tại Hà Tĩnh, lực lượng Công an và chính quyền tại đây đã phải có biện pháp tuyên truyền kịp thời, phù hợp để nhân dân có thể tham gia bỏ phiếu đầy đủ bên cạnh các biện pháp đảm bảo an ninh để phòng chống dịch bệnh và nhập cảnh trái phép.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua lực lượng Công an đã đến âu thuyền bến cảng để tuyên truyền vận động người dân phòng chống dịch cũng như vận động người dân tố giác những người nhập cảnh trái phép bằng đường biển.

Bên cạnh công tác đảm bảo ANTT, phòng chống nhập cảnh trái phép thì vấn đề tuyên truyền về bầu cử cũng  được lực lượng Công an tại đây đặc biệt chú trọng.

Anh Trương Văn Hà quê tại Nghệ An, mải mê theo dòng cá anh đã lênh đên trên biển nhiều ngày, hôm nay cập cảng cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh để tiếp nhiên liệu. Được các đồng chí công an tuyên truyền nhắc nhở, anh cho biết ngày mai sẽ lên đường về quê để chuẩn bị thực hiện quyền bầu cử của mình.

Cảng cá cửa Sót, tỉnh Hà Tĩnh đang trong những ngày tấp nập nhất. Tàu khai thác xa bờ của ngư dân nhiều tỉnh miền Trung sau nhiều ngày bám biển đã cập cảng. Tại đây lực lượng Công an kết hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng đã nắm chắc từ trước lịch trình tàu cá nên dễ dàng gặp mặt từng ngư dân trên tàu. Cùng với lời nhắc về ngày bầu cử, các chiến sĩ biên phòng trao tận tay ngư dân tờ giấy. Ngắn gọn, dễ nhớ, đó là các mốc thời gian chuẩn bị bầu cử.

Chỉ riêng huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có hơn 1.000 ngư khai thác xa bờ, nghĩa cũng ngần ấy cử tri là ngư dân thường xuyên bám biển trên các tàu khơi xa. Linh hoạt các hình thức tuyên truyền bầu cử phù hợp với đặc thù vùng biển vậy nên việc lên thuyền và tại các bến cảng để cho ngư dân và những người hậu cần nghề cá nắm bắt được về tinh thần của cuộc bầu cử là cách mà lực lượng Công an ở đây đang đẩy mạnh.

Cuộc sống ngư dân gắn với biển. Có khá nhiều vấn đề mà ngư dân mong mỏi được những đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tiếp nhận để tìm hướng tháo gỡ. Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới - sự kiện trọng đại của cả nước được ngư dân gởi gắm nhiều kỳ vọng - kỳ vọng về sự đổi thay cuộc sống vùng biển. Và việc tăng cường tuyên truyền bầu cử đến ngư dân xa bờ cũng là cách giúp ngư dân đến gần hơn với những điều mà họ kỳ

BT
Thăm dò khán giả