Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 3, 02/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện nghiêm hát Quốc ca trong nghi thức chào cờ

(ANTV) - Từ hôm nay 1-6, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của TP Hà Nội tiến hành nghi thức chào cờ thường xuyên, nghiêm túc thực hiện theo Công văn số 2240-CV/BTGTU, ngày 22-5-2015 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện nghi lễ chào cờ trong sinh hoạt tập thể, tổ chức các hội nghị và sự kiện quan trọng. 

Cán bộ nhân viên Thành đoàn Hà Nội thực hiện nghi thức hát Quốc ca 

Chào cờ Tổ quốc. Hát Quốc ca. Đó là nghi lễ thiêng liêng, thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời việc trực tiếp hát Quốc ca còn là cách giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Anh Phạm Quang Tú, Bí thư văn phòng Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: Rất là xúc động, ý nghĩa và vinh dự khi được thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và trách nhiệm của người đoàn viên cán bộ đối với việc chào cờ và qua đó thì có thể thúc đẩy hơn nữa hình ảnh của người đoàn viên, cán bộ đoàn viên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như là nêu cao được tinh thần yêu nước qua việc hát quốc ca và chào cờ. 

Thượng sỹ Tạ Tuấn Anh - Đội tham mưu, trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Thành phố Hà Nội cho rằng: Khi được hát Quốc ca thì mỗi người dân Việt Nam nói chung và chiến sỹ công an thủ đô nói riêng thì chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu với tất cả nỗ lực của mình để làm sao góp một phần nhỏ bé của mình để bảo vệ an ninh trật tự của Thủ đô.  Mỗi khi cất tiếng hát lên hát bài Quốc ca thì trong lòng tôi cảm thấy rất chi là thiêng liêng có một cái gì đấy rất tự hào khi khoác trên mình chiếc áo xanh và hát bài hát quốc ca của tổ quốc. 

Cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Nội thực hiện nghi thức chào cờ.

Với nhiều người, việc chào cờ, hát quốc là bày tỏ niềm xúc động, sẽ giúp người hát cảm nhận được sự thiêng liêng, niềm tự hào mình là người Việt Nam, sẽ thấy tràn đầy nhiệt huyết và muốn hướng tới những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, hiện nay một số nơi khi thực hiện nghi thức chào cờ chỉ sử dụng bài Quốc ca được ghi âm sẵn, đại biểu, người tham dự lễ không hát hoặc hát sai nhạc và lời dẫn.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu : Trên thực tế chúng ta cũng thấy những đơn vị và việc thực hiện nghi thức chào cờ và hát quốc ca không được nghiêm túc cũng như là hiệu quả nó không thực sự cao. Sau một thời gian thực hiện chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và đôn đốc nhắc nhở, đối với các đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc vấn đề này để làm sao chúng tôi cũng mong muốn sau một thời gian thực hiện thì công việc này sẽ đi vào nề nếp và đặc biệt mong muốn hơn là nó sẽ trở thành một nhu cầu tự thân, tự giác của mỗi một tổ chức, mỗi một đơn vị và mỗi một cá nhân.

Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, hát Quốc ca luôn là một việc làm thiêng liêng, niềm tự hào to lớn của mỗi người dân, đồng thời thể hiện sâu sắc tình yêu Tổ quốc. Chính vì thế, việc hát Quốc ca trong nghi thức chào cờ cần trở thành việc làm thường xuyên, xuất phát từ trái tim mỗi người.

 

BT
Thăm dò khán giả