Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 4, 19/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy hợp tác y tế giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba

(ANTV) - Trong sáng ngày 19/5 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại, Bộ Công an khai mạc Hội thảo trực tuyến trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế gồm kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, y học tái tạo và sinh học phân tử giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba.

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an khẳng định, đại dịch COVID-19 đã bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới, tác động sâu rộng tới sức khỏe và đời sống của cộng đồng quốc tế, tới sự phát triển kinh tế - xã hội trên quy mô toàn cầu.

Dưới sự nỗ lực của các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu, Cuba đã tạo ra kỳ tích tại khu vực Mỹ Latin cũng như trên thế giới khi phát triển 5 loại vắc-xin ngừa COVID-19, trong đó có 2 loại đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Nhiều chuyên gia đánh giá, cách tiếp cận của Cuba trong việc phát triển vắc-xin tạo điều kiện cho sản phẩm này đến tay mọi người dân Cuba và hàng triệu người dân khác trong khu vực.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, bác sĩ thuộc Bệnh viện CIMEQ Cuba và Bộ Công an Việt Nam đã cùng thảo luận những chuyên đề về các loại vắc-xin điều trị một số bệnh ung thư và vắc-xin điều trị, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do phía Cuba tự nghiên cứu.

Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 19-20/5/2021.

BT
Thăm dò khán giả