Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy hợp tác phòng chống tội phạm giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

(ANTV) - Chiều ngày 22/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp Bà Susan Sutton - Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Qúy Vương khẳng định Việt Nam – Hoa Kỳ đang có mối quan hệ đối tác toàn diện và các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan, bộ, ban, ngành hai nước đã thúc đẩy và đưa quan hệ này lên một tầm cao mới.  
 
Trong lĩnh vực hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đã tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp điều tra xác minh tập trung và các loại tội phạm như tội phạm khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường.
 
Thứ trưởng Lê Qúy Vương cũng cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã nhận được nhiều yêu cầu hợp tác, trao đổi thông tin từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA)… và đã đáp ứng đầy đủ các vấn đề hợp tác giữa hai bên .
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương mong muốn, trong thời gian tới, phía Hoa Kỳ  sẽ hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo cho các cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam dưới hai hình thức: một là tổ chức các lớp cán bộ của Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập hoặc cử các chuyên gia Hoa Kỳ sang Việt Nam đào tạo cho các cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam.
 
Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đón, Phó Đại sứ Susan Sutton cho biết, Hoa Kỳ coi trọng mối quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam nói chung cũng như những hợp tác chặt chẽ về an ninh nói riêng.
 
Tháng 12 tới, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ có chuyến thăm Việt Nam và Phó Đại sứ tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ mở ra nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa giữa hai nước và cơ quan thực thi pháp luật của hai nước.
Thăm dò khán giả