Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triển bền vững và thịnh vượng chung

(ANTV) -Bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á –Thái Bình Dương (APPF - 26), Hội nghị nữ nghị sĩ đã diễn ra với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới vì phát triển bền vững và thịnh vượng chung”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương nhiệm kỳ 2017 - 2018 dự và phát biểu khai mạc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng mà Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đều hướng đến và được coi là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của xã hội. 
 
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bình đẳng giới vừa là mục tiêu của sự phát triển vừa là yếu tố nâng cao khả năng tham gia đóng góp của phụ nữ vào quá trình phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ vừa là mục tiêu, vừa là một phần của giải pháp để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững khác và là một yếu tố để góp phần vào sự thịnh vượng của xã hội.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, việc thảo luận càng có ý nghĩa hơn khi gắn với chủ đề chung của APPF-26 đó là “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững”, đồng thời phát huy kết quả của Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 với chủ đề “Tăng cường sự hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi” mới được tổ chức thành công tại Việt Nam năm 2017. 
 
Tiếp sau phiên họp nữ nghị sĩ là phiên họp của cố vấn và thư ký các đoàn và phiên họp của Ban chấp hành trong buổi chiều nay. Tại các phiên làm việc, các đại biểu cũng đã cùng chia sẻ kinh nghiệm với thách thức gặp phải trên con đường phát triển, giải pháp đặt ra để giải quyết thách thức đó trong khuôn khổ các Nghị viện quốc gia và trong diễn đàn đa phương liên Nghị viện.
Thăm dò khán giả