Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:10, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành trụ sở Viện Khoa học hình sự

(ANTV) - Sáng nay 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự Lễ khánh thành trụ sở Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Cùng dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; các đồng chí trong Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an.

Dự án trụ sở Viện Khoa học hình sự được khởi công ngày 22/7/2020, trên khu đất rộng 14.400m2. Đây là công trình trọng điểm cấp bách của Bộ Công an. Với tinh thần khẩn trương, dù phải thi công trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhiều lần phải giãn cách xã hội, nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an nên công trình đã được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trụ sở Viện Khoa học hình sự được khánh thành đúng ngày 19/8 đã góp phần tăng thêm nhiều ý nghĩa sâu sắc trong dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Công trình thể hiện sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước, Chính phủ dành cho lực lượng CAND nói chung và lực lượng Kỹ thuật hình sự nói riêng, đang hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với tội phạm, hiện trường, tử thi, dấu vế, mẫu vật, ngày đêm âm thầm miệt mài chứng minh, vạch tìm chứng cứ, kết luận khoa học để truy nguyên tội phạm. Đây cũng là một trong những chương trình hành động cụ thể thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tiến tới xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030; trong đó Đảng ủy CATW cụ thể hóa và xác định đến năm 2025 lực lượng Kỹ thuật hình sự phải tiến lên hiện đại hóa.

Thủ tướng mong muốn, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và lực lượng kỹ thuật hình sự nói riêng sẽ tiếp tục triển khai các nội dung đề án thiết thực, hiệu quả nhất; tương tự như 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Căn cước công dân đã được thực hiện và hoàn thành rất tốt, để lại nhiều kinh nghiệm quý báu về công tác đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm và đúng tiến độ, hiệu quả cao, chất lượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong dịp này đang có hàng ngàn CBCS CAND trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là tại nhiều địa phương xảy ra dịch bệnh COVID-19, đang ngày đêm giữ vững trận địa, tuyến đầu vừa phòng chống dịch bệnh vừa đấu tranh phòng chống tội phạm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh bản thân mình tận tình phục vụ chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn ANTT cho nhân dân trong vùng dịch.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, các đồng chí đã không được hưởng những giờ phút nghỉ ngơi trong dịp thành lập ngành vì mục tiêu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT của đất nước và sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân trong lúc chống dịch, 3 đồng chí đã hy sinh trong cuộc chiến chống COVID, cùng hàng trăm CBCS bị thương, hy sinh trong khi là nhiệm vụ … Đó là minh chứng hùng hồn nhất, thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng, thức cho dân ngủ ngon, gách cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân là niềm vui lẽ sống của mình. Thực sự xứng đáng là vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cùng toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ, công nhân viên trong lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và cá nhân Thủ tướng Chính phủ đối với lực lượng CAND nói chung và lực lượng KHHS nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định biện pháp khoa học, kỹ thuật là một trong 7 biện pháp công tác cơ bản của CAND. KTHS là một bộ phận của biện pháp khoa học, kỹ thuật, là lĩnh vực khoa học nghiệp vụ quan trọng… Trọng tâm trước mắt là tập trung xây dựng Đề án hiện đại hóa công tác KTHS đến năm 2025 trong CAND để xây dựng lực lượng KTHS cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả