Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:40, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều 18/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt tập thể Chính phủ báo cáo giải trình thêm và trực tiếp trả lời chất vấn vấn nhiều câu hỏi của các đại biểu Quốc hội liên quan đến những vấn đề  nóng, được đông đảo, cử tri cả nước quan tâm. 

Trong phần trả lời, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ ra những nguyên nhân và đưa ra các giải pháp trước băn khoăn của một số đại biểu liên quan đến việc chậm chễ của một bộ phận cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính đối với người dân và doanh nghiệp.

Cũng trong phần trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 chiều 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp thêm các câu hỏi của các đại biểu liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vấn đề tam nông, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, việc thực hiện các giải pháp gì để giữ rừng tốt hơn.

Trước đó, trong phiên làm việc sáng ngày 18/11, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn đối với Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình. Tại phiên chất vấn đồng chí Chánh án đã trả lời nhiều của đại biểu liên quan đến giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử, nhất là công tác xét xử về dân sự, hành chính, các vụ án tham nhũng; việc nâng cao trình độ, năng lực, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã tham gia giải trình thêm về các vấn đề đại biểu quan tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả