Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 28/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thư ký ASEAN

(ANTV) - Chiều 27/08, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Thư ký Asean Lim Jock Hoi và đại diện Ban Thư ký Asean trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả làm việc, trao đổi giữa Tổng Thư ký, Đoàn Ban Thư ký Asean với các Bộ, ngành và đại diện cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Ban Thư ký Asean tích cực phối hợp, hỗ trợ các cơ quan liên quan của Việt Nam, cả về nội dung và công tác tổ chức, trong nhiệm kỳ Việt Nam là Chủ tịch Asean năm 2020.

Trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ tích cực cùng các nước Asean đóng góp thúc đẩy quan hệ gắn kết và hợp tác hiệu quả giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực như Asean.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Asean Lim Jock Hoi đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam cho nhiệm kỳ Chủ tịch Asean 2020 từ sớm, với lộ trình và các bước đi cụ thể. Tổng Thư ký Asean cho biết sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, trao đổi và chia sẻ thông tin giữa các đầu mối liên quan của Ban Thư ký Asean với các cơ quan chuyên ngành của Việt Nam để chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm kỳ Chủ tịch Asean của Việt Nam năm 2020.

Trước đó, trong sáng ngày 27/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã tiếp Tổng Thư ký Asean Lim Jock Hoi và đại diện Ban Thư ký Asean.

Thăm dò khán giả