Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:10, Thứ 5, 19/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Trưởng đoàn ASEANAPOL

(ANTV) - Nhân dịp sang Việt Nam tham dự hội nghị Hiệp hội Cảnh sát các quốc gia Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39, chiều 18/9, các Trưởng đoàn ASEANAPOL đã chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng nêu rõ, trong những năm gần đây, tình hình thế giới và khu vực thay đổi rất nhanh chóng. Những vấn đề này tác động trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của mỗi nước do tình hình tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia diễn biến phức tạp. Điều này đòi hỏi cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các lực lượng thực thi pháp luật trong đó có lực lượng Cảnh sát nhằm bảo đảm an ninh khu vực và giữ gìn bình yên cuộc sống cho người dân. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc tăng cường, mở rộng hợp tác với bạn bè quốc tế trên nhiều lĩnh vực.
 
Thay mặt Đoàn, Đại tướng Muhammad Tito Karnavian, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì sự đón tiếp nồng hậu mà Chính phủ, các cơ quan liên quan của Việt Nam đã dành cho Đoàn. Đại tướng Muhammad Tito Karnavian đề cập đến những thách thức về an ninh trong khu vực và khẳng định, thông qua đẩy mạnh hợp tác, qua cơ chế ASEANAPOL, bảo đảm ổn định an ninh trong khu vực, các nước ASEAN sẽ có điều kiện phát triển kinh tế.
 
Tán thành với Đại tướng Muhammad Tito Karnavian về yêu cầu song hành tất yếu giữa phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, lực lượng Công an có vai trò quan trọng hàng đầu trong việc bảo đảm an ninh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Chính phủ và Công an Việt Nam sẽ làm hết sức mình để bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh được phát triển tốt nhất, là thành viên tích cực trong ASEANAPOL, góp phần vào tăng cường hợp tác, vì an ninh, tiến bộ và thịnh vượng chung trong khu vực và trên thế giới.
BT
Thăm dò khán giả