Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày của Cục Truyền thông CAND tại Hội báo toàn quốc 2019

(ANTV) - Sáng nay,  ngày 15/3, Hội báo toàn quốc năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống, cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” tại Bảo tàng Hà Nội.

Cùng dự và cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 còn có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng,  Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, đông đảo các nhà báo lão thành cách mạng cùng giới báo chí cả nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hội Báo toàn quốc 2019 là ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự phát triển của Đảng của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo.
 
Nhân dịp này, Thủ tướng chúc các nhà báo ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhà báo là chiến sĩ cách mạng, cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ.
 
Đồng chí Thuận Hữu, Trưởng ban chỉ đạo Hội báo toàn quốc 2019 phát biểu khai mạc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu khẳng định: Hội báo toàn quốc 2019 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.
 
Đây năm thứ 4, Hội Báo toàn quốc được Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền Thông, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội Báo toàn quốc diễn ra từ ngày 15 đến 17/3/2019 với nhiều chương trình như diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm được tổ chức, tại hội báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội với các nội dung như: Hội chợ đồ xưa cũ, triển lãm tranh Kim Hoàng, triển lãm ảnh Nét Xuân.
 
Hội Báo toàn quốc 2019 có 74 gian trưng bày của đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở các cụm thi đua và địa phương. Kết thúc Hội báo toàn quốc năm 2019, Ban tổ chức sẽ bình xét, trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc, giải bìa báo Tết; giải giao diện đẹp cho báo điện tử; giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai 2018; giải chương trình phát thanh, truyền hình đặc sắc, ấn tượng dịp Tết Nguyên đán; giải công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí.
 
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2019:
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc 2019
Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND (thứ 2 từ trái sang) đón và giới thiệu tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí Lãnh đạo gian trưng bày của Cục Truyền thông CAND.
 
Các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Cục Truyền thông CAND tại Hội báo toàn quốc năm 2019.

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả