Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Tổng duyệt chuẩn bị GMS 6 và CLV 10

(ANTV) - Tối 27/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Tổng duyệt chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công Mở rộng lần thứ 6 (GMS-6) và Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 (CLV-10).

Tại buổi tổng duyệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Ban Tổ chức đã rà soát và diễn tập như thực tế kịch bản của từng phiên họp, kế hoạch di chuyển các đội hình xe, các hoạt động văn hoá nghệ thuật, các phương án đón tiễn Lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế, công tác hướng dẫn, phục vụ phóng viên tác nghiệp, công tác an ninh y tế và các hoạt động lễ tân, hậu cần khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là hai trong các sự kiện đa phương lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018. Các Hội nghị là cơ hội để các nhà Lãnh đạo trao đổi về tăng cường hợp tác đầu tư, kết nối khu vực, thúc đẩy thương mại, quản lý và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì vậy, đề nghị các tiểu ban, ban thư ký và các Bộ, ngành liên quan tập trung ưu tiên, làm tốt nhất các phần việc được giao.

Kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy Bộ Công an, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cần đảm bảo an ninh an toàn, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, chủ động, đề cao cảnh giác, kiểm soát chặt chẽ, khắc phục khó khăn, chuẩn bị mọi điều kiện thông suốt từ sân bay đến khách sạn, nhất là nơi diễn ra hội nghị.

Thủ tướng mong muốn, các đơn vị của Bộ Công an cố gắng lập thành tích đóng góp vào thành công chung; đảm bảo công tác an ninh trật tự như thành công APEC đã làm, đây là công việc rất quan trọng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự chuẩn bị, phối hợp với các lực lượng có liên quan, tin tưởng phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm đảm bảo an ninh trật tự tốt tại Hội nghị GMS-6 và CLV-10.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị đã khẩn trương rút kinh nghiệm, điều chỉnh và khắc phục kịp thời những khâu còn chưa hoàn thiện, đồng thời bố trí lực lượng chặt chẽ, có phương án xử lý các tình huống đột xuất có thể xảy ra nhằm đảm bảo các hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công Mở rộng và Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam thành công về mọi mặt.

BT
Thăm dò khán giả