Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:22, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng dự Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

(ANTV) -  Ngày 20/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh lý Lệnh số 34/LCT công bố pháp lệnh quy định nhệm vụ, quyền hạn của CSND và Pháp lệnh quy định chế độ cấp bậc sỹ quan, hạ sỹ quan CSND. 

Đây là mốc son lịch sử quan trọng đánh dấu sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng CSND, đồng thời là cơ sở pháp lý để xây dựng lực lượng CSND trở thành lực lượng vũ trang nòng cốt, xung kích trong đấu tranh phòng chống tội phạm, từng bước tiến lên chính quy, đáp ứng yêu cầu giữ gìn TTATXH. Từ đó, ngày 20/7 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng CSND.

Sáng 18/7, Bộ Công an đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tham dự buổi lễ. Về phía Bộ Công an có: đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ Công an cùng các mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các Bộ, Ban, ngành có mối quan hệ phối hợp thường xuyên với lực lượng CSND.

Tại buổi lễ, CBCS lực lượng CSND đã cùng nhau ôn lại chặng đường 55 năm lịch sử vẻ vang của lực lượng CSND đã đi qua. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, của Bác Hồ, sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng CSND đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, thể hiện rõ vai trò nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ ANTT  của đất nước, lập nên những chiến công to lớn, góp phần viết lên những trang sử hào hùng của CAND Việt Nam anh hùng. Trong cuộc đấu tranh giữa thời bình cũng không kém phần cam go, quyết liệt, chỉ tính riêng trong thời kỳ đổi mới, đã có nhiều tấm gương anh dũng hy sinh để bảo vệ bình yên cuộc sống. Hơn 160 chiến sĩ CSND đã ngã xuống trên các trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm; hơn 1.000 CBCS Cảnh sát bị thương và phơi nhiễm HIV; hàng nghìn chiến sĩ bị thương tật hoặc tổn hại sức khỏe khi thi hành công vụ. Ghi nhận những thành tích, chiến công đó, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng lực lượng CSND: Huân chương Sao Vàng, 09 Huân chương Hồ Chí Minh, hàng nghìn tập thể, cá nhân trong lực lượng CSND được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương và những phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích, nỗ lực của các thế hệ CBCS CSND đã đạt được trong 55 năm qua. Đề cập đến một số nhiệm vụ cấp bách trước mắt cũng như lâu dài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, cùng với các lực lượng trong CAND, lực lượng CSND cần phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, thống nhất, tập trung thực hiện một số nội dung.

Thủ tướng Chính phủ đặc biệt lưu ý, lực lượng CSND cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự gắn với thực hiện cải cách hành chính. Trong công tác xây dựng Đảng, cần xây dựng lực lượng CSND thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy.

Thay mặt Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm cảm ơn sự quan tâm, động viên của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc dành cho lực lượng CSND và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, để quán triệt, xây dựng chương trình hành động cụ thể triển khai đến từng CBCS, để tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng CSND, xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả