Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam

(ANTV) - Sáng30/01 (mồng 3 Tết Đinh Dậu 2017), tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Nam, dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam. 

Cùng đi với đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao.

Tại đây, Thủ tướng có cuộc nói chuyện kéo dài gần 30 phút với nhiều thông điệp hết sức mới mẻ, đúc kết lại thành tựu nổi bật của tỉnh Quảng Nam sau 20 năm kể từ ngày tái lập. Đồng thời Thủ tướng cũng gợi mở nhiều ý tưởng, giúp cho địa phương phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng chương trình hành động công tác năm thực sự hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tựu mà tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong 20 năm qua. Thủ tướng nhấn mạnh đến lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong phát triển du lịch là có 2 di sản văn hóa thế giới (phố cổ Hội An và di tích Mỹ Sơn). Vệt du lịch ven biển kéo dài từ Huế vào Quảng Ngãi, trong đó Quảng Nam - Đà Nẵng được xác định là vùng lõi để phát triển.

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ lúc: “Chủ trương một, biện pháp mười, quyết tâm hai mươi”, Thủ tướng căn dặn, cần phải xây dựng, tìm kiếm cán bộ giỏi để đáp ứng với nhiệm vụ tình hình mới. Thực tế có bộ phận không nhỏ cán bộ quan liêu, chưa thấu hiểu, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp phát triển làm ăn. Do đó, phải đổi mới phong cách lãnh đạo, quản lý trong nền công nghiệp số. Công nghệ khoa học bùng nổ mà thể chế, cơ chế cũ kỹ thì khó phát triển. Thể chế phải trở thành động lực cho sự phát triển, đi đôi với hoàn thiện bộ máy cán bộ.

BT
Thăm dò khán giả