Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8

(ANTV) - Sáng 30/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2017 với nhiều nội dung còn tồn tại trong tháng . Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ phải báo cáo rõ, cụ thể các vấn đề tồn tại và giải pháp khắc phục để trong quý IV giải quyết dứt điểm những tồn tại hạn chế nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra.

 

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, tháng 8 là tháng có nhiều khởi sắc với nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt khá. Chỉ tiêu kinh tế vĩ mô đạt kết quả tích cực. Lạm phát được kiểm soát với chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,92% và CPI bình quân 8 tháng so với cùng kỳ năm ngoái chỉ tăng 3,84%. Xuất khẩu tăng trưởng mạnh với 18% giúp nhập siêu 8 tháng có xu hướng giảm. Du lịch tăng trưởng mạnh, trong đó khách du lịch quốc tế đạt cao nhất từ trước đến nay với 1,23 triệu lượt trong tháng 8, đưa số khách quốc tế 8 tháng qua tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cả cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần tăng mạnh, ước đạt trên 23,3 tỷ USD.

Thủ tướng cũng nêu rõ có một số Bộ như Bộ Công thương đã thành lập tổ công tác đặc biệt để giải quyết thủ tục, khởi động lại tổ công tác phát triển doanh nghiệp để thực hiện luật doanh nghiệp, bên cạnh đó thủ tục vẫn còn nặng nề ở một số bộ ngành vì vậy cần phải có cách làm mạnh mẽ hơn. Năm nay là năm giảm chi phí doanh nghiệp thế nhưng gánh nặng về thuế, phí đối với doanh nghiệp còn rất lớn như phí cầu đường, chi phí kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Nhiều vấn đề Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo để giải quyết ngay từ tháng trước nhưng đến giờ vẫn chưa chuyển biến, có chuyển biến cũng chỉ giảm đi một phần rất nhỏ. Thủ tướng đề nghị các Bộ trưởng có ý kiến đề xuất giải pháp trong từng lĩnh vực và phải vào cuộc một cách thực sự để tạo niềm tin xã hội góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả