Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với 27 địa phương về phòng, chống dịch

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh trọng điểm phía Nam có đông dân cư, đông khu công nghiệp, khu chế xuất, sáng 15/7 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ, với 27 địa phương phía Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tình hình dịch bệnh trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đợt dịch này với biến chủng Delta có khả năng lây lan rất nhanh, đã được ghi nhận tại 58/63 tỉnh, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang có diễn biến phức tạp với số mắc liên tục gia tăng.

Trong các tuần đầu tháng 6 ghi nhận trung bình 300 ca mắc mới mỗi ngày; trong tuần cuối tháng 6 và đầu tháng 7 ghi nhận gần 1.000 ca mắc mới mỗi ngày và đã ghi nhận trên 2.000 ca mắc mới trong ngày.

Do dịch bệnh đã lây lan rộng trên địa bàn, nhiều ổ dịch xảy ra tại các khu chợ đầu mối, khu công nghiệp, khu dân cư đông người nên trong vài ngày tới, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao, trước khi ổn định và từng bước kiểm soát tình hình khi hết thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Các tỉnh, thành phố khác tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh và các địa phương thuộc khu vực phía Nam cũng tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới, do dịch bệnh đã lây lan ra cộng đồng, với các chuỗi lây nhiễm, ổ dịch chưa xác định được nguồn lây; nhiều người đã di chuyển đi/đến TP. Hồ Chí Minh trong thời gian trước đó, có thể mang mầm bệnh nhưng chưa được phát hiện.

Tại hội nghị, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận đánh giá sát tình hình dịch COVID-19 hiện nay và dự báo tình hình trong thời gian sắp tới; kết quả, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian qua và nguyên nhân của những kết quả, hạn chế; chỉ ra những bài học kinh nghiệm và những đề xuất, kiến nghị, những nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới, nhất là về công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện, sự phối hợp giữa các ngành, địa phương để công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn, trên tin thần bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết, trước hết; ưu tiên số 1 tại các địa phương lúc này là phòng, chống dịch COVID-19, những nơi an toàn, cho phép thì vẫn duy trì sản xuất, phát triển kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả