Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:18, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng: Chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt và thần tốc hơn

(ANTV) - Sáng nay 29/5, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với số người nhiễm bệnh tăng cao trong cộng đồng, nhất là tại các khu công nghiệp và các tỉnh, thành phố lớn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc". 

 
Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới UBND tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.
 
Mở đầu hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết vừa qua đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4. Với sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ cùng các cơ quan liên quan đã vào cuộc một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, Thủ tướng nhận định tình hình mới diễn biến phức tạp hơn, do vậy phải có biện pháp phòng, chống dịch tích cực hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và thần tốc hơn mới đẩy lùi, kiềm chế việc bùng phát dịch, đặc biệt tại các thành phố, các khu công nghiệp lớn.
 
Thủ tướng cho biết, theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện nay thế giới đang thiếu vắc xin. Tất cả các quốc gia đang lo tìm kiếm vắc xin và xem đây là một trong những giải pháp chủ động tấn công dịch COVID-19. Do vậy, Thủ tướng đề nghị các cơ quan liên quan phải dùng mọi biện pháp, từ ngoại giao, đến huy động các doanh nghiệp, nguồn lực khác để tiếp cận bình đẳng mua được vắc xin.
 
Thủ tướng cũng đề nghị nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước. Đồng thời, giao Bộ Công an và Bộ Quốc phòng cùng với Bộ Ngoại giao bằng mọi biện pháp tìm mua công nghệ.
 
Cùng với đó, tập trung tuyên truyền về tổ chức tiêm vắc xin theo thứ tự ưu tiên cho các lực lượng, địa bàn hợp lý, hiệu quả. Giải thích cho nhân dân hiểu việc tiêm vắc xin là một trong những biện pháp tấn công chống dịch COVID-19.
 
Tây Ninh dừng thêm nhiều hoạt động, tìm người đến 8 địa điểm
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm một số hoạt động như khu du lịch, khu vui chơi, các hoạt động thể thao trong nhà kể từ 12h trưa nay 29/5.
 
Quyết định này của UBND tỉnh Tây Ninh đưa ra trong bối cảnh tối qua Tây Ninh lần đầu tiên xuất hiện F0 trong cộng đồng và hiện toàn tỉnh đã chuyển từ trạng thái phòng sang chống dịch; đang triển khai quyết liệt các giải pháp.
 
Cụ thể, UBND tỉnh Tây Ninh quyết định tạm dừng thêm các hoạt động thể thao trong nhà; các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; các hoạt động tín ngưỡng có tập trung trên 10 người kể từ 12h ngày 29/5.

 

BT
Thăm dò khán giả