Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn tại Kỳ họp 10, Quốc hội khóa 14

(ANTV) - Cuối phiên chất vấn sáng 10/11, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Trong buổi sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước về tình hình kinh tế xã hội trong năm 2020 cũng như giai đoạn 5 năm 2016 – 20202.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tiếp thu nghiêm túc ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Chính phủ và các thành viên của Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong các mặt công tác, như bảo vệ môi trường và tài nguyên môi trường, khắc phục thiên tai, xây dựng và phát triển kinh tế, thực hiện tốt hơn nữa các chương trình mục tiêu quốc gia, các chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng thẳng thắn thừa nhận một số vấn đề còn tồn tại.

Trả lời chât vấn của các đại biểu, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đưa ra những câu trả lời cho từng vấn đề nóng trong đời sống kinh tế xã hội được các đại biểu nêu, như về quy hoạch, tái cơ cấu nền kinh tế, giáo dục, y tế. Bên cạnh đó, để thực hiện hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2021 và nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, cả hệ thống chính trị cần phải chung tay vào cuộc trong bối cảnh hiện nay.

Cũng trong phiên chất vấn ngày hôm nay, Thủ tướng Chính phủ đã trả lời chất vấn của các đại biểu xung quanh một số vấn đề nóng như tình hình thiên tai lũ lụt, công tác phòng chống dịch COVID 19.

BT
Thăm dò khán giả