Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

(ANTV) - Sáng 30/1/2020 (tức ngày 6 Tết), tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý 2020.

Đánh trống ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái cũng như trong cả nước hưởng ứng và thực hiện Tết trồng cây được lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát động.

Đây là hành động thiết thực không chỉ góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng của cả nước đạt 42% trong năm nay, mà còn để sớm đưa Việt Nam thành trung tâm hàng đầu về gỗ rừng trồng có uy tín trên thế giới.

Mục tiêu trong tuần đầu, toàn tỉnh Yên Bái phấn đấu trồng ít nhất 520 ha rừng các loại. Trong 1 tháng, cả tỉnh sẽ trồng được trên 3.000 ha rừng, tiền đề để hoàn thành trồng trên 16.000 ha rừng theo kế hoạch của năm nay. Với diện tích đất rừng chiếm tới 80% đất nông nghiệp, hiện tỉnh Yên Bái đứng thứ tư cả nước về tỷ lệ che phủ rừng với 63%, gấp gấp 1,5 lần bình quân cả nước.

Tại Lễ phát động Tết trồng cây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Yên Bái có ngay các phương án phòng ngừa nghiêm ngặt chủng mới virus corona gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả