Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen lực lượng CAND trong phòng chống COVID-19

(ANTV) -  Ngày 28/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

Trong thư, Thủ tướng viết:

"Thân gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân,

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Trước tình hình trên, Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có nhiều chủ trương, biện pháp huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an là một trong những lực lượng đi đầu tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; các đồng chí đã có nhiều biện pháp, cách làm hết sức cụ thể để phòng, chống dịch bệnh, như: Kiểm soát chặt chẽ việc xuất cảnh, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, hạn chế dịch bệnh lây lan vào trong nước; thường trực bảo vệ an ninh, trật tự các khu vực cách ly tập trung; phối hợp với các lực lượng quân đội, y tế thực hiện tốt công tác phát hiện, tìm kiếm, giám sát cách ly đối với những người nhiễm, nghi nhiễm dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi lừa đảo, trục lợi liên quan đến phòng, chống dịch bệnh…

Các đồng chí là lực lượng tuyến đầu, không quản ngại, khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 trong bất cứ lúc nào để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân vì Nhân dân phục vụ. Thành tích của các đồng chí đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt Chính phủ, Tôi ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Tôi đặc biệt biểu dương, khen ngợi những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm tham gia trực tiếp, trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục đề cao cảnh giác, quyết tâm hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh trên đất nước ta, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó.

Chào thân ái và quyết thắng!".

 

 

Nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ công an về kiểm tra, rà soát không để người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 từ nước ngoài về nước lan rộng ra cộng đồng, Công an các địa phương đã tích cực tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương. 
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Phòng quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh rà soát, xác minh 26 chuyến bay quốc tế và nội địa; lập danh sách, thống kê 1.371 người nước ngoài và 2.637 công dân Việt Nam đi trên các chuyến bay có người mắc hoặc nghi mắc Covid-19. Ngoài ra, lực lượng xuất nhập cảnh còn phối hợp với Công an các tỉnh biên giới rà soát, lập danh sách hơn 300 trường hợp công dân người Phú Thọ nhập cảnh về nước hiện đang cách ly tại các tỉnh, danh sách số công dân đã hoàn thành cách ly trở về địa phương.
 
Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Công an các huyện, thành, thị đã triển khai lực lượng, tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, tổ chức kiểm soát chặt chẽ các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn. Đồng thời, thành lập các tổ kiểm tra, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tiến hành rà soát chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh đang cư trú hoặc tạm trú trên địa bàn.  Tổ chức cho các hộ dân trên địa bàn phường ký cam kết thực hiện 2 nội dung: Thông báo số lượng người nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam từ ngày 1/3/2020 và sẽ kịp thời thông báo cho cơ quan công an ngay khi có thân nhân nhập cảnh vào Việt Nam.
 
Không chỉ dừng lại ở việc rà soát, lập danh sách người nhập cảnh về địa phương, lực lượng công an cơ sở còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng rà soát những nơi tập trung đông người. Lực lượng y tế cơ sở vận động nhân dân thực hiện khai báo y tế trung thực, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch, thu thập thông tin kịp thời phát hiện những người có biểu hiện như ho, sốt để có biện pháp xử lý hiệu quả.
 
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường như hiện nay, việc triển khai thực hiện nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra, rà soát và nắm tình hình người nhập cảnh về địa phương của Công an tỉnh Phú Thọ sẽ góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch Covid-19 lan rộng ra cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả