Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị toàn quốc phòng chống thiên tai

(ANTV) - Hôm nay (29/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng, chống thiên tai, khi mà những năm gần đây, xu thế diễn biến của thiên tai ngày càng khốc liệt, phức tạp.

 
"Việt Nam là 1 trong 5 nước trong khu vực bị thiên tai đe dọa nhiều nhất, xen kẽ là những biến đổi của khí hậu. Riêng trong năm 2017 vừa qua, trên cả nước đã xảy ra 16 cơn bão, 4 đợt áp thấp nhiệt đới gây thiệt hại hơn 60 ngàn tỷ đồng, nhiều cơ sở vật chất bị phá hủy, điều đáng nói thiên tai không đi theo 1 quy luật nào, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
 
Vì  vậy, các bộ, ban ngành, các địa phương  phải nhận thức rõ điều này, chủ  động không trừ một vùng nào"
 
Đó là đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai được tổ chức vào sáng nay, tại Hà Nội. Cùng tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo của 63 tình, thành phố trên cả nước.
 
Theo số liệu thống kê cho thấy, trong 20 năm qua, trung bình mỗi năm thiên tai làm 400 người chết và mất tích, thiệt hại khoảng 1 - 1,5% GDP, ảnh hưởng đến môi trường. Thiên nhiên bất thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng theo Thủ tướng, chủ yếu vẫn do chính con người, đó là tình trạng khai thác rừng đầu nguồn, khai thác cát, do con người chủ quan.
 
Ngoài ra, Thủ tướng cũng đã đưa ra 6 nhóm giải pháp toàn diện để giải quyết những vấn đề cấp bách và lâu dài sẽ diễn ra.
 
Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo các địa phương, các nhà khoa học cũng đã đưa có những phân tích sâu và đưa ra nhiều phải pháp về công tác ứng phó với thiên tai trong thời gian tới
Thăm dò khán giả