Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:26, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Campuchia - Hun Sen thăm Bình Phước

(ANTV) -  Sáng 21/6, Thủ tướng Campuchia Samdech HunSen đã có chuyến thăm tại huyện Lộc Ninh, tỉnh  Bình Phước, nơi đầu tiên ông đặt chân đến Việt Nam để tìm đường cứu nước khỏi tập đoàn diệt chủng Pol Pot cách đây 40 năm. 

Đón tiếp Thủ tướng Campuchia, đoàn Việt Nam có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng;  Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Công an, UBND tỉnh Bình Phước và đông đảo người dân địa phương.

Cách đây 40 năm, chàng trai trẻ Hun Sen khi đó mới 25 tuổi, đã băng rừng sang Việt Nam, bắt đầu hành trình làm thay đổi đất nước, người dân Campuchia.

Trong chuyến đi thăm này, Thủ tướng Hun Sen thăm lại những địa điểm gắn bó với cuộc đời ông cách đây 40 năm kỷ niệm không thể nào quên thời gian khó, những giây phút chôn cất vũ khí, gặp người dân và được ăn cơm với những món ăn của Việt Nam tại các địa điểm ở xã Lộc Ninh, Lộc Tấn, Xã Lộc Thạnh, BCH Quân sự huyện Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh thuộc huyện Lộc Ninh, đến những nơi này Thủ tướng HunSen trò chuyện cùng người dân, ông nhiều lần cảm ơn chân thành nhân dân Việt Nam, những gì mà Việt Nam đã dành cho ông và người dân Campuchia.

Từ những tiền đề đó, đã giúp ông quay về nước, lãnh đạo người dân Campuchia đập tan tập đoàn diệt chủng Pol Pot, giải phóng đất nước.

Trước khi thăm Việt Nam, sáng sớm cùng ngày, ông Hun Sen đã tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ký ức hành trình tiến tới lật đổ tập đoàn diệt chủng Pol Pot (20/6/1977-20/6/2017), tỉnh Tbong Khmum, Campuchia.

 

Thăm dò khán giả