Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng: Báo chí cần tích cực phản bác thông tin sai trái trên mạng xã hội

(ANTV) -  Sáng 20/6, tại buổi gặp mặt các nhà báo lão thành và lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc tốt đẹp tới 36.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, đồng thời biểu dương những nỗ lực của các cơ quan báo chí trong thời gian vừa qua.

 

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của những người làm báo, các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Với sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, báo chí đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của đất nước. Nhiều nhà báo đã dũng cảm, dấn thân khi đưa tin về các sự kiện nóng như thiên tai, bão lũ, đi tiên phong trong việc đấu tranh chống tham nhũng và tiêu cực.

Thủ tướng cũng yêu cầu báo chí cần khắc  phục những hạn chế, khuyết điểm, đặc biệt là tình trạng thương mại hóa, lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân, đưa tin một chiều, giật gân, câu khách, thậm chí có cả những nhà báo vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Chia sẻ với những khó khăn của báo chí trước áp lực cạnh tranh, Thủ tướng mong muốn sắp tới báo chí cần hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, và định hướng dư luận, chủ động tuyên truyền nhiều hơn nữa về những tấm gương người tốt, việc tốt để lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chủ quản và lãnh đạo các cơ quan báo chí quản lý tốt hơn nữa những người làm báo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”. Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, các địa phương, cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà cho các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí.

B.T
Thăm dò khán giả