Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kiểm tra mô hình kết nối mạng xã hội tại Đắk Lắk

(ANTV) - Chiều 17/10, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác của Bộ Công an đã đi kiểm tra, khảo sát việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” của Công an tỉnh Đắk Lắk.

 

Đoàn đã đến kiểm tra tại Công an xã Ea K'pam và Công an huyện Cư M’gar. Đây là những đơn vị cơ sở đi đầu, có nhiều sáng tạo và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” đạt hiệu quả tốt.

Đến nay, Công an huyện Cư M’gar đã có 22 trang Zalo được xác thực, với hơn 26.100 lượt người quan tâm. Qua đó, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đăng tải lên các trang Zalo an ninh trật tự 2.091 thông tin, bài viết, thu hút gần 1.045.000 lượt người xem. Công an viên phụ trách các địa bàn, sau khi thu thập hàng ngàn số điện thoại của cán bộ cơ sở và mọi tầng lớp Nhân dân, đã lập 220 nhóm Zalo thôn, buôn, tổ dân phố. Qua việc tương tác hàng ngày với người dân trên các trang, các nhóm Zalo an ninh trật tự, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Cư M’gar đã trả lời, hướng dẫn 580 lượt câu hỏi của mọi tầng lớp nhân dân và tiếp nhận trên 340 tin báo, phản ánh của các công dân, tổ chức liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, từ đó triển khai lực lượng nhanh chóng đến hiện trường kịp thời ngăn chặn hàng trăm vụ việc vi phạm, bắt, xử lý hàng chục đối tượng phạm pháp các loại.

Qua kiểm tra, khảo sát thực tế, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả bước đầu của Công an huyện Cư M’gar và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong quá trình thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình”. Một mô hình rất sáng tạo và có tính hiệu quả thiết thực trong thời đại bùng nổ thông tin trên mạng xã hội hiện nay.

Tại buổi làm việc, đại diện cấp ủy, chính quyền huyện, Công an huyện Cư M'gar và Công an xã Ea Kpam trấn đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng để tiếp tục sáng tạo và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng thông qua mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả