Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Phạm Dũng làm việc với Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC Đăk Lak

(ANTV) - Ngày 6/1, đồng chí Trung tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc với Công an  tỉnh Đăk Lak và Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk.

Làm việc với Công an Đắk Lắk , Thứ trưởng Phạm Dũng đã nghe lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo những kết quả cơ bản mà đơn vị đã đạt được trong năm 2015. 

Trong đó,  đơn vị đã tiếp tục chủ động phòng ngừa từ xa, ngăn chặn, vô hiệu hóa những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phát hiện, xử lý hiệu quả nhiều đối tượng hoạt động FULRO, tham mưu cấp trên chỉ đạo và giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về an ninh đô thị, nông thôn, tôn giáo .v.v..nảy sinh trên địa bàn.  Về đảm bảo trật tự an toàn xã hội, năm 2015, Công an Đak Lak cũng đạt nhiều thành tích.

Cụ thể là: đơn vị đã thụ lý, phát hiện, điều tra, ngăn chặn, xử lý gần 2.500 vụ án, trường hợp vi phạm các loại về ANTT, với  3.549 đối tượng,  truy thu tài sản hàng chục tỷ đồng trả lại cho nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức.   Công tác phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, bắt đối tượng truy nã, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông cũng đạt  kết quả cao. 

Sau khi ghi nhận, đánh giá cao thành tích của Công an Đak Lak, đồng chí Thứ trưởng Phạm Dũng nhấn mạnh lực lượng CA Đak Lak cần nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong mọi mặt công tác.

Đến thăm và làm việc với Cảnh sát PCCC tỉnh Đak Lak, Thứ trưởng Phạm Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu đạt được của Cảnh sát PCCC tỉnh Đăk Lăk. Đồng thời, chỉ đạo toàn thể cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC tỉnh Đăk Lăk luôn phát huy tốt các mặt công tác, nhấn mạnh phương châm hành động: “Phòng là chính – Chữa phải nhanh”.

Cần phòng cháy chủ động, vạch ra những phương án nhằm phòng ngừa, nâng cao nghiệp vụ; các công trình phải chuẩn bị đảm bảo được tính thuận tiện nhất như nguồn nước, địa điểm cứu chữa nhanh, tránh lây lan; tính toán nắm bắt tình hình tại các vùng trọng điểm như chợ, cửa hàng, trụ sở cơ quan, sân bay, rừng…; bảo vệ phối hợp với lực lượng Công an tỉnh cùng các ngành, các cấp phòng ngừa xã hội về PCCC và CNCH hạn chế tối đa cháy nổ và thiệt hại về tài sản, tính mạng người dân.

Bên cạnh đó, cần quan tâm giải quyết chính sách, chế độ cho cán bộ, chiến sỹ do đặc thù công tác gặp nhiều nguy hiểm của lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ.

BT
Thăm dò khán giả