Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Chủ Nhật, 17/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Phạm Dũng dự lễ khánh hạ, đón nhận bằng di tích Quốc gia chùa Hoằng Phúc

(ANTV) - Sáng ngày 16/1, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Bình và Công đoàn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) đã tổ chức đại lễ khánh hạ chùa Hoằng Phúc, đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia và cung nghinh xá lợi đức Phật tổ. Trung tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an dự lễ.

Chùa Hoằng Phúc (thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình còn có tên là chùa Kính Thiên, chùa Quan) đã có lịch sử hơn 700 năm, là một trong những danh lam cổ xưa nhất tại Quảng Bình và là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung.

Tháng 11/2014, chùa Hoằng Phúc bắt đầu được khởi công phục dựng, tôn tạo theo hướng chính và giữ nguyên trạng chùa cũ, theo lối chùa cổ thời nhà Trần. Sau lễ khánh hạ chùa Hoằng Phúc, Trung tướng Phạm Dũng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên ngôi chùa cổ trên 700 năm tuổi.

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng ngàn phật tử, nhân dân đến tham dự lễ khánh hạ chùa Hoằng Phúc, Công an tỉnh Quảng Bình lên chi tiết về công tác bảo vệ và phân công cụ thể đến từng lực lượng, vừa đảm bảo giao thông luôn thông suốt, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau lễ khánh hạ.

 

BT
Thăm dò khán giả