Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành viếng Nghĩa trang liệt sỹ CAND

(ANTV) - Ngày 26/7, tại Tây Ninh, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia; Nghĩa trang liệt sỹ An ninh Trung ương cục miền Nam tại khu vực Đồi 82. Đoàn cũng đến dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ, tượng đài đồng chí Phạm Hùng và Bia An ninh vũ trang miền Nam tại khu di tích An ninh Trung ương Cục miền Nam ở huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Trước tượng đài các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy Tây Ninh đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ CAND - Những người đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua các thời kỳ và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Bộ Công an nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở cho thế hệ cán bộ, chiến sỹ CAND hôm nay về trách nhiệm tiếp bước cha, anh; rèn luyện tinh thần quả cảm, vì nước quên thân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đoàn đã đến nhà thăm, tặng quà đồng chí Phan Văn Điền (tức Mười Thương), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thăm, tặng quà vợ chồng cụ Nguyễn Văn Giá, thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Pháp. Đoàn công tác đã đến dự lễ và cắt băng khánh thành Nhà lưu niệm Bệnh xá Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.

TP.HCM: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, UBND TP. HCM đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 37.

Đợt này, UBND TP. HCM phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho cho 44 bà mẹ ở 16 quận huyện trực thuộc TPHCM, trong đó có một bà mẹ còn sống là mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cầm 92 tuổi ngụ phường 17 quận Gò Vấp.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa rất lớn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến của các Mẹ và gia đình đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố HCM mãi tự hào khắc ghi công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ và cùng ra sức nổ lực đoàn kết thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả