Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 12/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tiếp khách quốc tế

(ANTV) - Chiều 11/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với Ngài Daniel Song, Giám đốc điều hành Liên minh Thực thi pháp luật Hoa Kỳ và Ngài Paul M.cell, Chủ tịch Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát quốc tế cùng các thành viên của Đoàn, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, là đối tác toàn diện, đến nay, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã có những bước phát triển mới cả về chiều rộng và chiều sâu, ngày càng đi vào thực chất, trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Hoa Kỳ đã đạt được những kết quả hợp tác nổi bật trong lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm. Việc phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra, đấu tranh chuyên án, truy tố, xét xử các đối tượng.

Nhằm mục đích tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tại buổi làm việc, hai Bên cũng đã nhất trí, sẽ tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực phòng chống tội phạm xuyên quốc gia giữa Liên minh Thực thi pháp luật Hoa Kỳ và Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát quốc tế với Bộ Công an Việt Nam, đặc biệt là tội phạm khủng bố, tội phạm công nghệ cao, ma túy và mua bán người.

Tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật, hỗ trợ, chuyển giao công nghệ, thiết bị hiện đại phục vụ công tác điều tra, khám phá tội phạm. Đồng thời thúc đẩy hợp tác phối hợp nghiệp vụ giữa lực lượng Cảnh sát hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ và các sáng kiến, dự án, chiến dịch hợp tác nghiệp vụ thực thi pháp luật với Hiệp hội cảnh sát quốc tế, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần vào ổn định và phát triển của Việt Nam và Hoa Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả