Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tiếp khách quốc tế

(ANTV) - Chiều 29/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Đảng ủy khối cơ quan Bộ Công an Trung Quốc do đồng chí Ngô Đào, Phó Bí thư Đảng ủy sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành bày tỏ hoan nghênh Đoàn đại biểu Đảng úy khối cơ quan Bộ Công an Trung Quốc sang thăm, làm việc tại Việt Nam; khẳng định Đảng, Chính phủ Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ ổn định, lành mạnh và bền vững với Trung Quốc, luôn coi Trung Quốc là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam trên cơ sở đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định, thời gian qua, kết quả hợp tác trên lĩnh vực đảm bảo an ninh, trật tự giữa Bộ Công an VIệt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc đạt kết quả tích cực, thực chất, góp phần bảo vệ Đảng Cộng sản, chế độ XHCN, giữ vững ổn định chính trị và cuộc sống bình an, hạnh phúc của người dân, là một trong những trụ cột trong quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, thời gian tới, hai bên triển khai hiệu quả nhận thức chung cấp cao, tăng cường các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước với hình thức linh hoạt; tăng cường giao lưu, hợp tác giữa hai Đảng; phát huy đầy đủ và hiệu quả hơn nữa vai trò của các cơ chế hiện có. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm và phối hợp đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, chế độ XHCN. Triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như ngoại giao, an ninh…; tăng cường giao lưu giữa nhân dân và thế hệ trẻ hai nước. Định hướng tốt dư luận, báo chí, không để đưa tin thiếu thiện chí, kích động lòng hận thù và tạo cớ để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng chống Đảng, chế độ và phá hoại quan hệ hữu nghị hai nước. Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về tình hữu nghị Việt – Trung, củng cố nền tảng xã hội để phát triển quan hệ hai nước.

Đồng chí Ngô Đào cảm ơn những tình cảm chân thành, sự giúp đỡ có hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an Trung Quốc nói riêng phát triển lên tầm cao mới.

* Trước đó, sáng cùng ngày, được sự ủy quyền của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn đại biểu Đảng ủy khối cơ quan Bộ Công an Trung Quốc. Đây là sự kiện thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa lực lượng Công an hai nước, nhất là trên lĩnh vực công tác Đảng và công tác chính trị, lĩnh vực công tác rất quan trọng đối với lực lượng Công an, lực lượng vũ trang nòng cốt có nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi quốc gia.

Để góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an hai nước, nhất là trong lĩnh vực công tác Đảng và công tác chính trị, tại buổi làm việc, trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, cởi mở, chân thành, hai bên đã thống nhất trao đổi về một số nội dung trọng tâm như vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác Đảng và công tác chính trị đối với lực lượng Công an; tổ chức Đảng và hoạt động của các tổ chức Đảng trong lực lượng Công an hai nước.

 

BT
Thăm dò khán giả