Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với UBND TP Hồ Chí Minh

(ANTV) - Ngày 10/4, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân TPHCM về việc công bố quyết định thanh tra chuyên ngành chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn Thành phố.

 
Qua các nội dung thanh tra lần này nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của các đơn vị trên địa bàn TPHCM, chỉ rõ những việc đã làm tốt để đề nghị phát huy, đồng thời phát hiện những tồn tại thiếu sót, sai phạm, xác định rõ nguyên nhân trách nhiệm đề xuất chấn chỉnh khắc phục và xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm.
 
Phát hiện những khó khăn vướng mắc bất cập trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi bổ sung bãi bỏ những quy định không còn phù hợp. Trên cơ sở thống nhất nội dung thanh tra,  Lãnh đạo UBND TPHCM đã triển khai đến các địa phương thực hiện theo đúng quy định.
 
Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh công tác PCCC là một bộ phận không thể tách rời của công tác đảm bảo ANCT và trật tự an toàn xã hội. Và qua đợt thanh tra lần này giúp cho địa phương, cơ sở thực hiện tốt hơn trong đảm bảo công tác PCCC.
 
Qua đây sẽ là cơ sở để triển khai thực hiện cho các địa phương trên địa bàn Thành phố  nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân.
Thăm dò khán giả